Sự phát triển
của bé

Con thích ca hát, nhảy múa theo nhạc

Con luôn nhảy nhót và hát theo khi nghe nhạc và mẹ hát

Khi con mới bi bô tập nói vài tiếng bà, cha thì con đã ư ư theo tiếng nhạc của tivi, điện thoại rồi. Mẹ ngạc nhiên và vui mừng hết sức khi nghe con ê a hát với âm điệu của riêng mình. Ôi cô công chúa nhỏ của mẹ là ca sĩ nhí đáng yêu nhất nhà đó nhé.

Khi con được 17 tháng, con đã nói được nhiều từ hơn và nói rõ hơn. Cùng với đó, những giai điệu của con dài hơn, rõ hơn và dường như cũng nghe mượt mà hơn. Những bài hát của bé Xuân Mai, bé, Bảo An… con đều hát theo được dù câu được câu mất. Bài hát Cháu yêu bà là bài hát đầu tiên dễ hát và rõ ràng nhất với con. Bé cũng luôn nhảy khi nghe tiếng nhạc, nhất là nhạc sàn, nhạc remix vì khi bầu mẹ nghe nhạc sôi động khá nhiều. Có hôm mẹ đang lo nấu nướng thì nghe tiếng con ê a câu hát quen thuộc “bà í bà…bà lắm…” rồi con cười típ mắt khi được mẹ khen. Có hôm, bà ngoại đến chơi con vừa loay hoạy xỏ đôi dép của bà vừa bi bô đọc thơ “cái bống…bống bang…sảy…sàng…nấu cơm…” chỉ thế thôi đã làm bà vui và cười ra nước mắt vì von rồi.

Như vậy, bé hay hát một phần vì người thân của bé hay tập hát, một phần do lúc mẹ bé mang bầu siêng nghe nhạc phải không nhỉ?! Bé hát dù chưa thật rõ lời nhưng chúng ta cũng cần khuyến khích và chỉ cho bé nhiều hơn. Nhờ đó, bé sẽ phát triển hơn về âm tiết, từ vựng và cả năng khiếu ca hát, nhảy múa. Đây sẽ là những nền tảng đầu đời của con về khả năng yêu thích và cảm thụ âm nhạc đó các mẹ.

P/S: Mẹ mong con luôn khỏe mạnh để có sức hát hò, nhảy múa chứ mấy hôm nay con ốm không được như mọi ngày nữa rồi…

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT