Sự phát triển
của bé

Cơn mưa chiều

Cơn mưa chiều giữa cái nắng hè gay gắt này giống như một món quà mà mùa hè mang tặng cho con người và vạn vật xung quanh.

16h40 chú kế toán trưởng bảo: "mấy đứa lo về sớm đi chứ trời mù đen thui rồi, sắp mưa đó". Chú biết là trời nắng thế này thì chẳng có đứa nào mang theo áo mưa nên mới nhắc thế. Công nhận chú cũng tâm lý thật. Tuy rằng trong cóp xe vẫn có thủ sẵn cái áo mưa phòng thân nhưng mình cũng bon chen tranh thủ tắt máy để về vì đường xa sợ trời mưa. Tự nhiên thèm một cơn mưa cho nó mát mẻ thế mà nghe nói sắp mưa lại sợ trời mưa chứ. hjhj. Đúng là ông trời cũng chiều lòng người, vừa ra tới cửa phòng thì cơn mưa đã ập tới và bắt đầu nặng hạt. Và cơn mưa chiều hôm qua chính là món quà tặng vô giá mà ông trời đã ban tặng cho tất cả mọi người và vạn vật xung quanh. Cỏ cây hoa lá gần như bị cái nắng hè thiêu rụi, con người cũng héo hon theo cái nắng gay gắt, ra ngoài đường nhìn các chị em phụ nữ đều như nhau, nào là khẩu trang, nào là áo chống nắng, nào là váy chống nắng, rồi kính râm, đi ra đường chẳng nhìn thấy con mắt luôn. hjhj. Cơn mưa đã xoa dịu tất cả mọi thứ. Riêng mình thì đoạn đường về nhà có 10Km mà sao cảm thấy nó giống như 20km ấy. Mưa ngày càng nặng hạt, từng hạt mưa cứ thi nhau tạt vào mắt, cảm giác đau rát tưởng chừng như không mở mắt ra nổi, lái xe mà cứ đưa tay lên lau mặt, cơn mưa làm cho tay lái của mình trở nên loạng choạng hơn. Thế là thay vì về nhà có 30ph thì mình đi tới 50ph mới về tới nhà. Vừa chạy xe tới nhà thì đã thấy con gái ngồi trước nhà nhìn mưa, thấy mẹ về mừng rỡ khoe: "mẹ ơi, mẹ ơi, mưa, mưa kìa". Nhóc con của mẹ thấy mưa cũng mừng hớn hở thế kia à. Mà nhờ có cơn mưa đó trời mát hẳn ra, mát đến nỗi Gấu Trúc ngủ một hơi tới sáng luôn mà chẳng chịu kêu mẹ dậy dẫn ngồi bô, và tè dầm lên người mẹ luôn. hjhj. lêu lêu Gấu Trúc thối.

P/s: Lâu lâu lại khao khát có một cơn mưa như thế. hjhj

Blog mới nhất

Xem thêm
  • Mách mẹ dùng dầu tràm bảo vệ con yêu mình khỏi các bệnh mùa đông (ho, cảm cúm, sổ mủi, cảm lạnh…) Mách mẹ dùng dầu tràm bảo vệ con yêu...
    Mùa đông được xem là mùa của các loại dịch bệnh đặc biệt với trẻ nhỏ và mẹ bầu bởi vì thời tiết thay đổi cùng với đó...
  • Mẹ nấu vì con Mẹ nấu vì con
    Trước đây mình ko biết nấu ăn đâu, nhưng rồi thời gian mình học được cách nấu như thế nào, bỏ trai tim vào nấu sẽ...
  • Tâm sự chuyện con cái Tâm sự chuyện con cái
    có con nuôi và dạy là cả một vấn đề, không phải chuyện đùa của một bà mẹ, nhất là chúng ta là những bà mẹ hiện đai,...
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT