Sự phát triển
của bé

Con gái Xí muội 20m của mẹ

Muội - Na của mẹ ???

Giờ Tý đã điểm, các đồng chí kia đã ngon giấc vậy mà mẹ sắp nhỏ vẫn k ngủ đc. Vẫn còn thao thức cùng đêm phia.
Bạn nhỏ sắp 21 tháng rồi, bé xí đã sắp làm chị hai rồi?? Tội nghiệp ẻm ghê ah.

Mà dạo này cũng biết nhõng nhẽo lắm cơ. Hôm nay mẹ đi bv  cả sáng, trưa về là mệt đừ người luôn. 🙁 Chiều ẻm về thấy mẹ là kêu mẹ ơi, mẹ ơi. Tối ngủ thì bú xong sữa vẫn k chịu ngủ, đứng dậy lăn tăn đi tìm cây vợt và bóng rổ bố mới mua cho. Xong leo lên ngựa gỗ ngồi cưỡi nhong nhong luôn. Rồi tới đoạn đối thoại của 2 mc:
Mẹ: Muội lại ngủ nè con, mẹ ôm ngủ nè.
Muội: bú nằm đi.
Mẹ: thì con lại đây đi rồi mẹ cho bú nằm nè
Muội: mẹ ẵm muội đi.
Mẹ: ???? cười ngặt nghẽo rồi cũng ton ton lại bế ẻm lại nệm. ( nhõng nhẽo hết sức mà :))) ??? ngủ thì cứ ôm khu khư trái bóng bố vừa mua cho mà ngủ. ??

Cơ vậy ah nhưng bố mẹ thương lắm ah. Vì em khá tình cảm 🙂 Nhìu khi đang chơi gì là quay lại ôm mẹ hun lên má mấy câi lun. Hay chơi với ông bà, bố cũng thế. Có hôm sáng dậy thì nằm mở mắt rồi nhìn mẹ cười, mẹ cười lại thì lại ôm mẹ hun chóc chóc ah. Rồi quay qua hỏi bố đâu, lại hun bố chóc chóc, bố chưa dậy thì đánh, gọi bố dậy đi, bố Nhân dậy đi. Mà còn k dậy nữa thì thôi, ẻm khóc ah, kêu bố mẹ dậy đi, đứng dậy đi, ẵm Muội đi. Còn k nữa là réo gọi ông bà lên đây chơi với Muội đi :)))) hêhhee tềnh cảm và yêu thương lắm luôn áh :)))

20th hơn, đi học đc gần 4th rồi, dạo này về là hát rồi đọc các bài thơ ngắn cô giáo dạy ở lớp. Rõ ràng và tròn trịa nội dung luôn ah.
Nào là bài “Con thỏ ăn cỏ, uống nước, chui vô hang, nằm ngủ”, hay ” Cốc cốc cốc, ai gọi đó, tôi là thỏ, xem tai, là nai xem gạc” ????. Hay hát bài”Chú mèo trèo cây cau”, hát y như đọc luôn ah ???. Cưng gì đâu ah. Mới hôm qua về thì đọc đc bài mới cô dạy, nhưng mà có vẻ chưa thuộc, nên đọc giữa chừng là ê ê ê luôn. Ẻm cứ đọc câu,” con dỏi con doi, cái dòi đi trước” là hết bài rồi. Mẹ nhắc tuồng thì đọc thêm đc mấy chữ xong cũng chưa nhớ đc nên thôi, gắng đợi em thuộc rồi em đọc hết cho mẹ nghe nha. Mà ẻm dạo này làm người lớn ở nhà mắc cười quá. Ẻm già quá ah. Đi học về tới nhà là gọi í ới, ” ông nội ơi, bà nội ơi” hay về mà thấy cơ gì là hỏi. Bữa hỏi bà nội xong nghe mà hú hồn chim én. Thấy bà ngồi ở cầu thang cằm cái chày và cối thì hỏi ” Bà nội đang làm j đó”. Ack ai chỉ bạn ấy hỏi vậy nhỉ. Hỏi là hỏi tới ah. Xong lát thấy bà ngồi ở bàn cắt đồ lại hỏi bà đang làm j ah? ? ack. Ack. Hỏi miết thôi.

Giờ nói chuyện với mọi người là xưng “Muội” thôi. Như “Cho Muội mượn, bố mua cho Muội, cho con Muội ăn đi, của Muội mà, hay là để Muội làm cho….” Hahahaa và tỏ ra chủ quyền sở hữu của Muội rõ lắm luôn. đồ của Muội thì thôi khỏi lấy đi, Muội giữ kỹ lắm nha :))))
Muội cũng biết tới sự tồn tại của em bé rồi. Hồi trước thì hay xoa bụng mẹ kêu “Bụng bé” còn giờ thì ôm hun chóc chóc, rồi nhìu khi ăn gì nói cho bé ăn với. Có hôm đang ăn kẹo Cê thì bảo bố là “Bố Nhân lấy kẹo Cê cho bé ăn với nha” ?????? thương lắm cơ. Mẹ nói vậy mốt em ra đời Muội thương em nha, dẫn em đi chơi với nha. Muội đang bú mà cằm bình sữa lấy ra rồi gật đầu lia lịa với mẹ luôn. ???

Yêu 2 chị em em quá nè. Không biết em của Xm sẽ như thế nào đây. Bố mẹ cũng gắng giáo dục em như chị Xm và được sự yêu thương như chị Xm luôn. Mỗi em bé đến với mẹ đều vào những khoảnh khắc đặc biệt trong đời mẹ. Chị hai thì lúc mẹ đang mần luận văn tốt nghiệp, còn em gái thì lúc mẹ đang cố gắng mần con ti. 🙂 Mong là mọi việc luôn tốt đẹp và suôn sẻ hen ha 2 con gái :)) Yêu 2 cục nhỏ nhìu nhìu.
Thôi lo ngủ đi, mơi còn đi gẹp Khách hàng. Tối rồi mà còn nhận đc đt yêu cầu tke của khách nữa. Vui gì đâu mà vui quá k biết ah :)) Các bà mẹ ơi cố lên nào :))

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT