Sự phát triển
của bé

Con đi uống Rota

Mẹ lại phải đợi vài ngày cho con hết sốt và khỏe mạnh lại mới dám cho con đi uống vì sợ con yếu người vừa uống xong con ói ra hết thì đi toi hơn 700 nghìn của bố mẹ. Cuối cùng hơn 2 tháng con mớiđược đi uống rota.

Uống Rota cho trẻ sơ sinh tốt nhất là từ lúc trẻ được từ 6 đến 8 tuần tuổi, biết là như vậy nhưng bạn thỏ nhà mình được 6 tuần tuổi vào đúng dịp tết nên mình chưa cho con uống sớm được. Trong thời gian đợi qua tết mẹ cứ lo ngay ngáy trong thời gian này lỡ con mà bị nhiễm vi khuẩn gây tiêu chảy thì nguy, đã thế ra tết được vài hôm thì lại đến lịch con đi tiêm mũi vacxin 5 trong 1 đầu tiên. Mẹ lại phải đợi vài ngày cho con hết sốt và khỏe mạnh lại mới dám cho con đi uống vì sợ con yếu người vừa uống xong con ói ra hết thì đi toi hơn 700 nghìn của bố mẹ. Cuối cùng hơn 2 tháng con mớiđược đi uống rota.


Hôm cho con đi uống rota bố mẹ có cho cả chị ớt đi cùng,  thấy cả nhà cùng đi con tưởng được đi chơi , con hỏi mẹ “cả nhà mình đi chơi hả mẹ” mẹ nói mẹ cho em thỏ đi uống rota. Đi đến nơi chị ớt gặp cô y tá ngồi ở bàn trực tiếp nhận sổ và tư vấn thì con gọi mẹ, ” mẹ ơi bác sĩ kìa ” mẹ “ừ đúng rồi bác sĩ đó! “, xíu có thêm 1 cô nữa đi vào con lại reo lên ” bác sĩ nữa kìa mẹ ơi”. Đến lúc đi vào phòng đợi uống rota cho em , con lại gặp thêm 2 cô nữa ngồi ở bàn tiêm con reo lên như vớ được vàng ” mẹ ơi bác sĩ kìa, ở đây nhiều bác sĩ quá”. Xong con thấy có chị kia đang tiêm phòng thì con ghé vào gần mẹ nói ” mẹ ơi chị bị tiêm kìa” Mẹ “ừ, thế ớt có tiêm không ” con ”  không, ớt tiêm rồi mà…… cười mẹ cho em thỏ tiêm chứ” mẹ ” ừ, ớt tiêm rồi , hôm nay mẹ cho em thỏ đi uống rota thôi , ớt không phải tiêm “. Trong lúc đợi đến lượt lâu quá con cứ lăn xăng chạy lum tung nghịch phá ai cũng iểu con bé dạn quá à chẳng biết sợ gì cả, mẹ nói mà con chẳng chịu ngồi yên, trong khi đó mẹ thì  bận ẵm em, bố thì đi đóng tiền  . Có lúc con còn chạy gần cái bảng lắc lư cái bảng kêu ầm ầm rồi lại ngó đầu ra gọi ” bác sĩ ơi, bác sĩ ơi…..” thật là pó tay chấm com với con, con gái gì mà nghịch quá trời. Cuối cùng mẹ phải dọa con mà nghịch bác sĩ bắt rồi tiêm đó, được vài phút con lại nghịch tiếp đến mức cô y tá phải lên tiếng ” ngồi im nha không là cô bắt nha, thì con mới đỡ nghịch chút. Trong lúc đó mẹ thấy có 1 bạn cũng uống rota nhưng vừa mới uống được 1 xíu thì bạn ấy ói hết trơn ra, tiếc thay cho bạn ấy quá….. Cuối cùng cũng đã đến lượt bạn thỏ uống rota, con gái mẹ ngoan lắm lúc uống chỉ hơi e e 1 chút là thôi, xong ngồi chờ để theo dõi rất may con mẹ không có bị ói ra, mẹ mừng lắm, hy vọng tháng sau uống lại lần 2 con mẹ cũng ngoan và không bị ói nha.

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT