Sự phát triển
của bé

Con đã về – mẹ khóc trong hạnh phúc

Niềm hạnh phúc vỡ òa - khi lần đầu ba mẹ biết con đã về. Chuỗi ngày 280 days được mẹ viết lên lịch... và bây giờ chỉ còn 11 ngày nữa thôi là hết 280 ngày ngọ ngoạy trong bụng mẹ... con sẽ vùng vẫy bên ba mẹ tận hưởng không khí tươi mát nhé !

Không biết bắt đầu câu chuyện như thế nào đây. Ngay từ ngày có kế hoạch cưới, Ba Mẹ đã tự lên kế hoạch là có con vì cả ba và mẹ đều thích con nít và hình như con nít cũng rất quý ba mẹ.

19.05.2013 ba mẹ chính thức là vợ chồng – đêm tân hôn ba mẹ chỉ nằm ôm nhau kể lại những chuyện vui buồn đã qua trong suốt gần 6 năm yêu nhau và nghĩ tới tương lai khi có con rồi chìm vào giấc ngủ ngọt ngào… lần đầu tiên trong không gian riêng của ba mẹ. Đáng lẽ nếu như mọi chuyện suôn sẽ thì bi giờ con đã được 6th tuổi rồi.

Lễ thành hôn 19.05.2013

Mẹ một cô gái năng động cá tính nhưng bên trong rất nội tâm và…. nhát gan. Sau đám cưới, biết bao nhiêu lần thử làm chuyện " người lớn" nhưng không thành công vì mẹ sợ…. đau, thế là ba phải dừng lại vì sợ mẹ bị ám ảnh. Mẹ cũng sợ mình có vấn đề nên chủ động gặp bác sỹ sản khoa với lý do… " không dám gần chồng" bác sỹ khám cho mẹ và kết luận mọi thứ bình thường chỉ là do tâm lý mẹ mà thôi.

Yên tâm một phần, tiếp tục thử thách… nhưng qua 1 tháng, 2 tháng, 3 tháng đều thất bại. Mẹ quay lại gặp bác sỹ , bác sỹ mất 30ph tư vấn cho mẹ và con biết không bác sỹ nói rằng :" ck em rất dễ thương và tốt tính, 3 th lấy vợ mà k làm gì vì sợ em đau… e thật có phước, gặp ông chồng khác là e tiêu rồi – nó không để ý tới chuyện em có muốn hay không đâu…" và quan trọng là phải " ấy ấy" mới có em bé được. Mẹ lo lắng về việc làm sao có em bé được. Thế là mỗi ngày mẹ suy nghĩ về nó cho tới tháng thứ 4 ba mẹ mới có lần đầu tiên thành công ( xấu hổ ghê). Sau lần thành công ấy ba mẹ lên kế hoạch có con thật tỉ mĩ, chọn tháng 7 hoặc tháng 10 là ngày con chào đời.

     —18.10.2013 đầy tháng Soda ở nhà Ngoại

20.10.2013 sinh nhật mẹ, được lựa chọn là ngày gặp gỡ giữa tinh trùng và trứng. Một buổi tối sinh nhật ngọt ngào với những bất ngờ từ ba… hihi! Từ hôm đó mẹ k cho mình ăn đồ mát, uống cafe và luôn đi ngủ sớm.

20.10.2013 Sinh nhật mẹ

27.10.2013 những dấu hiệu đầu tiên cho biết cơ thể mẹ thay đổi, mẹ khó thở đau tức ngực, thèm ăn phở – món mà k có trong list đồ ăn yêu thích… nghi ngờ cho sự tồn tại của con ba mua que thử về- nhưng âm tính… buồn ghê gớm. Nhưng mẹ lò mò lên mạng thì thấy nhiều trường hợp trể kinh mới dương tính… mẹ vẫn nuôi hi vọng.

06.11.2013 chu kỳ đã tới, sao không thấy động tĩnh gì, hi vọng lại sáng lên. Ba lại mua que thử về – âm tính. Sao kỳ lạ ghê dấu hiệu có, k có kinh sao vẫn không thấy gì. Hụt hẩng quá… ba động viên mẹ thôi để lần sau. Hic biết vậy chứ sao giờ 🙁

11.11.2013 sáng dậy đánh răng rửa mặt… nghe mùi cá – món ăn mẹ thích nhất, ôi sao kinh quá vậy nè lần đầu tiên trong đời ngửi thấy mùi cá mà nôn mửa khí thế – linh tính cho thấy mẹ phải thử lại thôi. Tối đi học về mẹ qua nhà thuốc mua 2 que thử, mẹ mua loại của Mỹ cho chắc ăn. Về tới nhà là thử liền… ô là la 2 vạch đậm màu như nhau nhé. Vui quá nhưng chờ ba về mới cho ba biết, muốn hét lên vì sung sướng nhưng kìm lại vì ngta nói thử buổi sáng mới chính xác. Ba về khoe liền, ba ẵm mẹ nhảy tưng tưng rùi như nghĩ ra chuyện gì ba đặt mẹ xuống – à thì ra là sợ ảnh hưởng tới con. Hí hí cả đêm ba mẹ không tài nào ngủ được, một phần sợ dương tính giả, một phần suy nghĩ tới tương lai khi con xuất hiện.

12.11.2013 sáng ba mẹ dậy sớm lắm, mẹ chui vô toilet mà ba đứng ngoài hối thúc mẹ… 2v con ạ, mẹ dấu đi bước ra với vẻ mặt buồn ro ro nói với ba : " không canh con nữa… hic " ba hỏi : "sao thế vợ, không lần này thì lần khác, mới một lần mà nhụt chí – phải tới 4 th ck mới có được vk, mà đâu có sao"… mẹ hí hửng la lên :" thì có con rồi săn thêm cũng đâu có được… 2v rồi ck ơi, vui quá à, ck giỏi quá nè… hihihi". Ba mẹ ôm nhau cười hí ha hí hửng vì hạnh phúc – một viễn cảnh tương lai tươi sáng hạnh phúc với con được ba mẹ vẽ ra… hạnh phúc lắm phút giây đón chào con.Bông ba con kêu ra ngoài một tí, một lúc sau ba trở về với đồ ăn sáng trên tay và một bó hoa hồng tươi thắm tặng mẹ – hạnh phúc càng hạnh phúc hơn, những giọt nước mắt lăn dài trên má mẹ, ba ôm mẹ chặt hơn và thì thào :" cám ơn vợ, cám ơn vì đã đem đến cho ck phút giây này" nhớ lại vẫn còn vẹn nguyên cảm xúc. Hôm đó ba xin off ở nhà chơi với mẹ… hạnh phúc quá phải không . Mẹ í ới gọi điện thoại cho bà Ngoại, gửi hình que thử thai qua ZaLo cho mẹ Soda và fb cho Dì 2 và khoái chí cười khinh khích cả ngày. Kể từ hôm đó cứ mỗi khi hoa héo là ba mua hoa về chưng trong phòng cho mẹ nè. Ba thật lãng mạn phải k con.

                                                                  Hoa của Ba tặng mẹ

 

01.12.2012 Ba nghỉ làm chở mẹ đi khám lần đầu tiên mẹ nhìn thấy hạt đậu bé tẹo teo- là con đó trên màn hình máy tính, cầm kết quả siêu âm trên tay mẹ như vỡ òa – thai khoảng 6 – 7 tuần có tim thai, bác sĩ : " chúc mừng em, em đã có thai và em bé đã vào tử cung " mẹ ra báo với ba mà nước mắt rơi lã chã. Vì sao mẹ khóc ư? Mẹ hạnh phúc vì con là mầm sống trong mẹ, có những mẹ khác không có tim thai, thai ngoài tử cung nên khiến mẹ lo sợ. Ba lau nước mắt cho mẹ rồi cùng về nhà – gọi đt cho ông Ngoại báo :" con đã có ebe 6 tuần rồi, hôm nay khám xong con mới báo cho Bố " giọng ông Ngoại đầu giây bên kia vui lắm dặn dò mẹ đủ thứ… và k quên chúc mừng mẹ. Rồi gọi đt cho các cậu dì của con, ai cũng vui mừng hết con ạ.

Khoảnh khắc đón nhận 2v và khoảnh khắc biết con tồn tại ( có tim thai ) nước mắt mẹ lăn dài vì hạnh phúc. Và giờ đây chỉ còn vài ngày nữa là con chào đời- phút giây đó, hạnh phúc đó mãi còn vẹn nguyên. Mẹ nhớ chi tiết tất cả những gì thuộc về con bé yêu ạ. Hãy khỏe mạnh bên mẹ và chuẩn bị gặp ba mẹ nhé! Không biết mẹ có mít ướt khi gặp con không nữa. Yêu con nhiều lắm… cục cưng bé nhỏ – niềm hạnh phúc lớn lao.

Hình bầu bí của mẹ

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT