Sự phát triển
của bé

Con chỉ cần ăn no, ngủ sau.. Chuyện bỉm, sữa.. cứ để bố mẹ lo

Cho đến ngày hôm nay, khi nghĩ lại về ngày con chào đời.. mẹ vẫn cảm...

Cho đến ngày hôm nay, khi nghĩ lại về ngày con chào đời.. mẹ vẫn cảm thấy hối hận và có lỗi rất lớn với con..

Trong suốt 9 tháng mang thai con.. mẹ rất chăm lên mạng tìm hiểu các vấn đề.. từ ăn uống cho bà bầu, thăm khám thai và cả những việc sau khi con chào đời mẹ pải làm.. trong đó có việc.. sau khi sinh.. phải cho con bú ngay trong giờ đầu sau sinh.. Ấy vậy mà.. khi con chào đời.. bác sĩ và hộ lý cho con ra với ông bà và bố trước.. mẹ ở lại khâu tầng sinh môn.. 

Thực sự thì.. mẹ ko thấy đau như mọi người kể.. Vậy mà mẹ về bên con rồi.. cũng chỉ nằm cạnh con.. suốt 12 giờ đồng hồ ở viện.. để mặc cho bà ngoại pha sữa công thức cho con.. Mà lúc ấy.. mẹ ko nghĩ đến việc phải cho con bú ngay.. 

Mãi cho đến khi Sau sinh .. 2 mẹ con đã được về nhà thì mẹ mới cho con bú.

Và rồi.. con chỉ được bú mẹ trong 6 ngày đầu sau sinh.. vì đến ngày thứ 6.. mẹ phải đi viện nằm mất hơn 14 ngày rồi truyền kháng sinh.. nên mẹ không thể hút sữa gửi về cho con được.. Ngày ngày hút ra.. mẹ đem đổ đi.. nhìn xót ruột lắm.. đau lắm.. Thương con.. Mẹ thì đem sữa đổ đi.. trong khi con ở nhà thì phải ăn sữa công thức..

Qua 14 ngày truyền kháng sinh.. sữa mẹ không còn được nhiều như trước nên con vẫn phải ăn kết hợp cả sữa mẹ lẫn sữa công thức.. trộm vía.. con của mẹ vẫn khoẻ mạnh và phát triển đều..

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
 Được 4 tháng rưỡi.. con bắt đầu chán ăn sữa và có những dấu hiệu để chuẩn bị bước vào giai đoạn ăn dặm.. Nhưng mẹ không dám cho con ăn sớm.. mẹ cố chờ đến đủ 5 tháng mới cho con ăn.. 

Tết về quê.. chỉ có 2 mẹ con ôm nhau.. tự dưng.. mẹ lại bị mất sữa.. không ra được 1 giọt nào.. Mẹ cố gắng ăn nhiều bánh trưng với xôi.. nhưng cũng không cải thiện.. Mất sữa 3 ngày.. mà pha sữa công thức cho con thì con cũng không chịu ăn.. cố gắng lắm.. ngày mẹ chỉ cho con được 3 bữa, mỗi bữa 40ml.. mà nào có được trọn 40ml.. con giẫy đạp rồi đùn sữa ra chắc mất nửa..

Mỗi một bữa sữa của con.. là cả nhà huy động nhau khua chiêng múa trống, nhảy nhộn nhịp.. nhưng con vẫn giãy giụa, la hét.. Nhưng cứ cho đồ ăn của người lớn lên là con mắt hau háu, miệng tóp tép.. Cứ đưa đến gần miệng là miệng đã há ra chờ.

Mẹ quyết định cho con ăn dặm trước 1 tuần 

Đầu tiên.. bố mẹ đi mua cho con mấy gói bánh ăn dặm.. con thích lắm.. ăn thun thút.
Hôm sau.. bà bắt đầu làm đồ ăn dặm cho con.. Bà chỉ làm cháo trắng (gạo + nước).. nhưng con không thích.. chỉ ăn được mấy thìa đầu rồi sau đó là khóc thét.. Hôm sau.. bà cho thêm ít dầu gấc vào nấu thì con ăn có vẻ ngon lành hơn.

Và cho hôm nay.. con của mẹ đã bắt đầu ăn dặm được 1 tuần rồi.. Sang tuần.. con không chỉ ăn cháo trắng nữa.. mẹ sẽ làm rau củ cho con ăn.. 

Bố Mẹ luôn mong con hay ăn chóng lớn…Dành tất cả cho con yêu..

Con chỉ cần ăn no, ngủ sau.. Chuyện bỉm, sữa.. cứ để bố mẹ

 

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT