Sự phát triển
của bé

Chuyện con cá năm nay

29/4/2016... chuyện con cá ở trại

Chuyện cá chết trắng dọc biển miền Trung. Trong cơn hoang mang tuyệt độ của dân chúng cả nước, thì không thiếu những cá nhân, những kẻ ích kỉ vô độ, lợi dụng cơn hoạn nạn mà trục lợi, kiếm lời.
Đúng là cá chết dọc bờ biển miền Trung do nhiễm độc tố, ko nên ăn. Nhưng đằng này cá khỏe cũng bị kì thị luôn.
Đà Nẵng chẳng hạn, ngư dân bảo cá chết ở bãi biển khi đánh bắt là điều vô cùng tự nhiên (số lượng vài con), thế nhưng lợi dụng lúc dư luận sục sôi, những kẻ độc ác đã đăng tin cá chết ở Đà Nẵng cũng do độc tố, thế là ngư dân Đà Nẵng làm ăn chất phát thì tự dưng bị mất việc, lỗ nặng do cá bán không được. Đi biển về thì lo bán đổ , bán tháo… Thế nên, cái lời nói của bọn ngôn luận vô căn cứ, nó tác hại đến cỡ nào.
Kể chuyện xã hội, nói chuyện trong nhà. Ông ngoại Sam dạo này đi làm liên tục. Sáng 7h giờ, chiều tối mịt mới về, người thì lúc nào cũng ướt nhẹp, mệt nhoài, đen nhẻm.

Vì sao à? Vì cái lũ dư luận vô căn cứ, vì cái bọn muốn mua cá rẻ mà đồn thổi bậy bạ đó!
Cá ông ngoại là cá nuôi khoa học, nuôi bể giống tự nhiên. Biển Nha Trang thì đâu có độc tố. Độc tố muốn đến Nha Trang ấy hả? Nó phải qua Huế, Đà Nẵng, Phú Yên, Bình Thuận đi đã, rồi Nha Trnag mới lo. Thế mà bọn ấy đồn biển Nha Trnag độc tố. Độc cái đầu bọn rỗi hơi ấy ấy.
Làm cho cá của ông ngoại bán ko được, mà đẻ rồi không bán thì chật bể, san bể thì phải bắt máy bơm, nước, điện, tùm lum các kiểu để tụi nó bơi … Thành ra ngày nào cũng đi làm để chăm lũ cá nhỏ phát mệt. Tụi nó có mệnh hệ gì thì chủ nuôi cũng sẽ mệt mỏi lắm.
Tội ông ngoại, thương ông ngoại. Mong cho mọi việc dừng lại đi.

Xã hội sẽ thế nào nếu bọn rỗi hơi này cứ lộng hành như thế chứ?

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT