Sự phát triển
của bé

Chuyện bây giờ mới kể

Có một ngày, Bố không còn là Bố của ngày thường nữa...

Những lời nói của Mẹ động đến tình phụ tử trong lòng Bố, có lẽ vì vậy mà gia đình nhỏ của ta vẫn sát cánh bên nhau cho đến lúc này. Chuyện khá dài, nhưng Mẹ kể gãy gọn thôi nhé!
Có một đợt Bố bị bệnh cả tuần, bị sốt siêu vi trong lúc Mẹ mang thai Con đã qua tuần thứ 30. Mẹ cũng mừng vì đợt đó Mẹ và Con không bị lây nhiễm gì cả, nhưng đột nhiên thời gian đó Bố của Con rất lạ, chính xác thì Bố không còn là Bố của ngày thường nữa. Bố trở nên nói nhiều, nói những điều Mẹ chưa bao giờ được nghe trước đó, như là tiên đoán trận đấu giữa đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam sẽ thắng trong một trận giao hữu với tỉ số 2-1, hay là cô em ruột của một chị đồng nghiệp ở cơ quan của Bố sẽ đoạt vương miện hoa hậu trong một cuộc thi sắc đẹp diễn ra tại Philippines (và sự thật trúng phóc là như vậy!!!). Rồi tình cờ cũng thời gian đó Bố đi gặp gỡ vài ba người khách hàng    doanh nghiệp đang làm hồ sơ vay ở cơ quan Bố, Bố kể Mẹ nghe rằng đang có một số cơ hội, chuyện lớn nhất phải cân nhắc là có người cấp trên thật lòng mời Bố chuyển công tác về Phú Tài, Bình Định, rằng về đó cơ hội để Bố thăng tiến sẽ rất cao (thời điểm đó Ba đã là phó phòng một chi nhánh ngân hàng lớn ở Tp.HCM) nhưng đồng nghĩa với việc Bố sẽ ra đó công tác trước một thời gian rồi mới chuyển Mẹ Con mình ra ở cùng. Con biết không, suốt một tuần Bố bệnh và chưa kể những ngày sau đó, cả Mẹ và Ông Bà Nội lao đao cứ thăm dò nhau coi Bố có lay chuyển gì với ý định chuyển công tác ra Bình Định hay không, lúc ấy Mẹ thực lòng không dám khuyên Bố điều gì, chỉ nghĩ Bố vì bị bệnh nên mới nói năng lạ lùng vậy thôi, với Mẹ không muốn Bố Con nghĩ rằng Mẹ muốn cản bước tiến sự nghiệp riêng. Liên tiếp 2,3 tuần liền Mẹ buồn lắm, Mẹ vẫn cùng Con đi dạo mỗi đêm ngoài chung cư, Mẹ nhìn thấy những em bé đi cùng với bố mẹ chúng, thấy hình ảnh một ông bố đang tập đi và chơi cùng Con mà lòng Mẹ xót xa nghĩ tới Con; rồi đây nếu Bố Con quyết tâm đi thì những ngày tháng đầu đời quan trọng nhất trong sự phát triển của Con sẽ sống thiếu tình thương của một người cha. Cũng lại một đêm dài, trước khi ngủ Mẹ đã nhắn tin cho Bố, nếu đã có năng lực thật sự thì ở lại Sài Gòn cũng vẫn sẽ tiến lên được thôi, quan trọng nhất là gia đình; ở đây có Ông Bà Nội, có Mẹ Con mình, đó mới là gia đình thật sự. Mẹ đã nhắn mong Bố cân nhắc kỹ lưỡng….
Cuối cùng cũng mừng là những suy nghĩ nhất thời đó đã mau chóng qua đi, và đến giờ này cả gia đình mình vẫn hạnh phúc bên nhau đón Con chào đời.

Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT