Sự phát triển
của bé

Chưa có con ư? Đừng nản lòng các bố mẹ ơi!

Nguyên nhân dẫn đến vợ chồng không có con

Nguyên nhân (sai lầm) cản trở đến sự thụ thai của các cặp vợ chồng

1. Phụ nữ lớn tuổi khó thụ thai hơn so với phụ nữ trẻ

Coi việc có con là một trách nhiệm cũng không sai (giống như mua một căn nhà, tăng cường tiết kiệm…). Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là bạn cần hiểu cơ thể của mình, nhất là các vấn đề liên quan đến tuổi tác.

2. Tuổi của bạn càng cao, cơ hội mang thai càng thấp.

Phụ nữ ở tuổi hai mươi sẽ có khả năng mang thai cao hơn cả so với những người trong độ tuổi ba mươi, cuối tuổi bốn mươi.

3. Khả năng thụ thai của một người phụ nữ giảm 50% sau khi bước qua tuổi đôi mươi.

Vì vậy, nếu bạn cảm thấy sẵn sàng, đừng chần chừ việc mang thai.

4. Quan hệ tình dục quá thường xuyên khiến chất lượng tinh trùng không đảm bảo

Bạn có biết, quan hệ tình dục hàng ngày sẽ làm giảm số lượng tinh trùng của người đàn ông, và sau đó phải mất một vài ngày để có được số lượng trở lại bình thường. Điều này thậm chí cũng ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng.

Nếu bạn nghĩ rằng có quan hệ tình dục hàng ngày làm tăng cơ hội mang thai thì bạn đang nhầm lẫn, thay vào đó nó sẽ làm giảm xác suất mang thai.

5. Không biết tính ngày rụng trứng để quan hệ làm giảm hiệu suất thụ thai

Đây là sai lầm phổ biến nhất mà hầu hết phụ nữ gặp phải. Hầu hết phụ nữ nghĩ rằng ngày thứ 14 là ngày rụng trứng của họ kể từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt.

Thực tế, không phải chị em nào cũng có chu kì kinh nguyệt 28 ngày nên không phải ai cũng rụng trứng vào ngày thứ 14 của chu kì.

Giả sử chị em nào đúng là rụng trứng vào ngày thứ 14 mà chỉ có “quan hệ” với chồng vào đúng ngày này thì hiệu quả thành công cũng không hoàn toàn.

6. Vợ chồng có lối sống không khoa học

Một số yếu tố lối sống đóng một vai trò quan trọng, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bạn. Có thể kể đến những thói quen không lành mạnh như hút thuốc, uống rượu hoặc sử dụng ma túy…

Cùng với một chế độ ăn uống cân bằng và khỏe mạnh, bạn cũng nên duy trì trọng lượng cơ thể của bạn. Béo phì là một rào cản khác trên con đường mang thai.

Thử nhiều tư thế khác nhau nhưng thực tế chúng không ảnh hưởng đến thụ thai

Hầu hết các cặp vợ chồng thường bị ám ảnh về tư thế “quan hệ” trong khi các tư thế không hề đóng vai trò quan trọng nhất trong việc tối đa hóa cơ hội mang thai. Do đó, không nhất thiết phải cố gắng thử rất nhiều các tư thế trên giường.

6. Căng thẳng gây ảnh hưởng đến thụ thai và sức khỏe của mẹ bầu khi mang thai

Bạn có thư giãn khi làm “chuyện ấy” không? Căng thẳng, trước, trong hoặc sau khi mang thai không phải là khỏe mạnh, không chỉ cho bạn, mà còn cho em bé của bạn. Căng thẳng có thể gây ra sự mất cân bằng nội tiết tố, có thể ảnh hưởng đến việc sản xuất các hormone mang thai (HCG) và mang thai chậm trễ. Vì vậy, thư giãn được sẽ là tốt nhất.

7. Quá vội vã đến với các phòng khám sản khoa gây ảnh hưởng tâm lý

Bạn cần phải chờ đợi và kiên nhẫn. Thay vì xông vào phòng khám chuyên khoa sản để tìm sự giúp đỡ của các bác sĩ thì bạn nên chờ đợi từ 6-8 tháng sau khi không dùng bất kì biện pháp tránh thai.

(Sưu tầm)

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT