Sự phát triển
của bé

Chủ nhật buồn!

Một chút cảm giác hờn giận,buồn mác len lỏi vào tâm hồn mẹ!

Sáng chủ nhật,bố vẫn phải đi làm,con trai đang ngủ,mẹ lọc cọc gõ bàn phím máy tính, một nỗi buồn nhen nhóm chảy qua tim mẹ, bất giác mẹ thấy sống mũi mình cay cay!
Mẹ không biết hiện tại mẹ đang suy nghĩ gì,mẹ không biết mình đang muốn gì, thi thoảng nỗi buồn tìm đến mẹ mà chẳng có lí do. Mỗi ngày, khi nhìn con chơi đùa, líu lo,nụ cười rạng ngời trên khuôn mặt,mẹ luôn giấu vào trong những muộn phiền lo âu đời thường.
Chủ nhật, cả xóm trọ vẫn còn chìm trong giấc ngủ, còn mẹ, chưa một chủ nhật nào nằm ngủ nướng, mẹ vẫn dạy vào lúc 6h đi chợ về để bố con đi làm. Mẹ cũng thèm lắm một giấc ngủ say không mộng mị, lo âu ngày cuối tuần thế nhưng điều đó sao lại khó với mẹ. Cả trong giấc mơ, nỗi lo cơm áo gạo tiền cũng chập chờn trong mẹ. Bao giờ mình sẽ có một căn nhà, bao giờ tuổi thơ con sẽ không phải ở trọ, bao giờ mẹ có thể sinh em, bao giờ mỗi lần về quê sẽ nhẹ nhàng hơn….? Bao câu hỏi dội về lòng mẹ tê tái,mẹ biết phải làm thế nào?
Mỗi  ngày mọi người đều nhìn thấy mẹ cười,chỉ mình mẹ biết mẹ đang gắng gượng như thế nào. Đôi mắt mẹ quầng thâm vì những đêm mất ngủ, vài nếp nhăn bắt đầu rồi ngày càng nhiều nơi khóe mắt… Mẹ chợt nhớ bà ngoại con, nếu ở quê mẹ lại được gặp mẹ của mẹ rồi, được nhỏ bé hồn nhiên bên mẹ…
Mẹ tự nhủ, ừ thì phải quẳng gánh lo đi mà vui sống, thế nhưng sao buồn quá, con trai à!

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT