Sự phát triển
của bé

Chủ đề bài blog tuần 4 – tháng 7: Nên cho trẻ đi học lúc mấy tháng tuổi?

Cháu lên ba, cháu vô mẫu giáo, cô thương cháu vì cháu không khóc nhè...

Chắc có lẽ đối với các bậc làm ba làm mẹ, chúng ta đều nghĩ độ tuổi lên ba là độ tuổi thích hợp nhất cho bé đi mẫu giáo vì lúc này bé đã đủ nhận thức về mặt ngôn ngữ để hiểu rõ điều người lớn nói cũng như bày tỏ những gì bé muốn. Nếu đi học quá sớm thì lại không thích hợp vì bé vẫn rất cần sự chăm sóc chu đáo từ ba mẹ, vào nhà trẻ lúc này sẽ khiến bé lạc lõng trong lớp học đông bạn bè mà cô giáo thì không thể chu toàn cho từng bé được.

Nhưng trên thực tế, độ tuổi lên 3 chỉ là cột mốc chuẩn dành cho các mẹ có con trong độ tuổi cần đến trường. Trên thực tế, tham khảo nhiều nguồn thông tin từ các mẹ đang cho con bú – hay giai đoạn trẻ vừa chào đời đến dưới 1 tuổi và từ 1 – 2 tuổi thì không hẳn tất cả đều đồng ý với ý kiến 3 tuổi mới cho con bước vào mẫu giáo. Đa phần vì hoàn cảnh gia đình, công việc không cho phép các mẹ nghỉ quá lâu và tình trạng không có người thân trông nom bé những lúc mẹ đi làm,….Trên nữa là quan niệm “Giáo dục sớm cho trẻ ngay từ những năm đầu đời” được một số gia đình rất quan tâm coi trọng. Vậy thì vấn đề 3 tuổi mới cho con đi học liệu có còn hợp lí nữa không?

Từ thực tế đó, MarryBaby muốn nghe ý kiến chia sẻ của các mẹ bàn về thời điểm thích hợp cho con đi học vì MarryBaby hiểu rằng từng hoàn cảnh gia đình khác nhau sẽ có rất nhiều quyết định khác nhau về thời điểm “đăng ký hồ sơ” cho con đi học.

Trước khi tham gia, Ad mong các mẹ lưu ý một số các điều nho nhỏ sau:

– Về cách thức và quy định nội dung bài blog dự thi, các mẹ xem qua tại đây: https://www.marrybaby.vn/tin-tuc/thoa-chi-viet-lach-nhuan-but-lien-tay. Các mẹ nhớ cập nhật thường xuyên để xem các giải thưởng mới dành cho CTV tham gia viết blog nhé.

– Về tiêu đề bài blog, các mẹ có thể linh hoạt thay đổi cho phù hợp với bài viết mà các mẹ hướng đến nhưng đảm bảo vẫn xoay quanh nội dung chính là “Nên cho trẻ đi học lúc mấy tháng tuổi?”

– Thời gian dành cho chủ đề “Nên cho trẻ đi học lúc mấy tháng tuổi?”: BTC sẽ nhận bài Blog gởi đến trong vòng 1 tuần từ ngày 24/7 đến hết ngày 30/7/2014. Để bài Blog tham gia hợp lệ, các mẹ đừng quên bấm chọn ô “Tham gia viết Blog – nhuận bút liền tay” nhé.

Ad hy vọng chủ đề tuần này sẽ nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ tất cả các mẹ trên Cộng đồng MarryBaby.

Thân mến

Admin MarryBaby

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT