Sự phát triển
của bé

Chữa cảm cúm nhanh khỏi cho bé

Cảm cúm là hiện tượng chảy nước mũi hoặc nghẹt mũi, ngứa hoặc đau họng, ho, xung huyết mắt, hắt hơi, chảy nước mắt, sốt nhẹ, .. Cảm cúm thông thường là nhiễm virus đường hô hấp trên, mũi và cổ họng. Cảm cúm thông thường không có nguy hiểm gì đến sức khỏe của trẻ, thường sau 1 tuần sẽ hết. Tuy nhiên, vì trẻ có sức đề kháng yếu nên khả năng miễn dịch của cơ thể kém hơn nên bệnh dễ kéo dài hơn và sinh ra biến chứng như viêm phế quản, viêm phổi, viêm tai giữa, …

Hãy áp dụng ngay bài thuốc trị sổ mũi hay nhất

1. Bài thuốc từ LÁ HÚNG QUẾ + TỎI NƯỚNG:

Lấy 15 -20 lá húng quế, giã nhỏ ra, cho nước sôi vào, chắt lấy nước, cho con uống ngày 2-3 lần như vậy sẽ giúp con giảm sổ mũi nhanh hơn. Và nướng 1/2 hay 1/3 củ tỏi cho thơm (vừa chín) rồi nghiền nhuyễn, cho nước lá húng quế vào,chắt ra cho bé uống (có thể cho thêm vào 1-2 thìa cafe nước nóng rồi lọc ra), cho con uống ngày 2 lần liên tục 1 tuần.

2. Dầu khuynh diệp:

Khi con vừa có biểu hiện hắt hơi, sổ mũi, mẹ cần làm ngay việc xoa dầu khuynh diệp vào lòng bàn chân cho con, day day lòng bàn chân chừng 1 phút mỗi bên, sau đó đeo tất (vớ) vào. Sau đó thoa ngực con.

3. Giã nát gừng cho vào nước ấm tắm cho con mỗi ngày đến khi con hết hẳn

4. Nhỏ mũi với nước muối sinh lý:

Để giúp giảm nghẹt mũi cho trẻ, nhỏ mũi cho con an toàn nhất là dùng lọ nước muối sinh lý, sẽ có hiệu quả, an toàn và không gây kích thích ngay cả đối với trẻ sơ sinh.

Lưu ý: Mẹ không nên lạm dụng các lọ xịt thông mũi cho trẻ, dùng thường xuyên có thể gây viêm mạn tính của màng nhầy tại niêm mạc mũi. Nhất là với trẻ dưới 6 tháng tuổi, lớp niêm mạc rất mỏng manh dễ bị kích ứng càng xịt nhiều càng tiết dịch gây sổ mũi nặng hơn.

Sưu tầm

 

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT