Sự phát triển
của bé

Chọn trường cho con

Sau những cuộc chạy đua âm thầm nhẫn nại, đã đến lúc “sức nóng” của việc chọn trường cho con vào lớp 1 đạt độ “cháy bỏng”. Chọn trường công hay trường tư? Chọn trường rồi chọn lớp, chọn cô giáo… Trăm thứ lựa chọn khiến cho phụ huynh đau đầu.

Sáng nay mình có đọc bài viết về chọn trường cho bé khi vào lớp 1 lại làm mình nhớ lại tầm này năm ngoái, mình và ông xã cũng rơi vào tình trạng như các mẹ bây giờ. Trường công hay tư? Trường công thì lo đông, cô không quan tâm được hết các con. Còn trường tư thì áp lực tài chính…
Vẫn biết là giai đoạn đầu (tiểu học) là giai đoạn quan trọng đặt nền tảng cho học thức của con cái sau này nhưng cũng không vì thế mà chúng ta vô tình làm mất đi tuổi thơ của con với những áp lực học tập, chạy đua thành tích.
Từ kinh nghiệm bản thân, mình thấy các mẹ không nên quá quan trọng việc chọn trường cho con. Thay vào đó, hãy tạo cho con niềm vui, sự phấn khởi khi được đến trường, không sợ đến lớp. Ở tuổi vào lớp 1, con chúng ta cần được quan tâm hơn về kỹ năng sống, cách giao tiếp, giáo dục thể chất… chứ không phải là học vấn. Do vậy, chúng ta cần lắng nghe và tìm hiểu khả năng của con để cho con môi trường phù hợp. Chứ không nên đầu tư cho con theo học vượt quá khả năng tài chính, khả năng tiếp thu. Vì điều này ảnh hưởng rất lớn đến đời sống gia đình cũng như tâm lý học tập của con sau này.

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT