Sự phát triển
của bé

Chiêu độc giúp con ăn trong vui vẻ

Làm sao để bé ăn ngon, làm sao để mỗi bữa ăn là một niềm vui chứ không phải là một cuộc chiến?

Việc  bé lười ăn khiến cha mẹ rất phiền lòng, bậc phụ huynh luôn tìm mọi cách để giúp con mình ăn ngon miệng hơn. Đừng quá cứng nhắc trong việc ăn uống với trẻ nhỏ. Các mẹ hãy thử tham khảo những chiêu dưới đây nhé:

Xiên thức ăn lên

Trẻ con rất thích ăn những thứ được xiên vào que. Chúng rất thích thú khi nhìn thấy thức ăn kiểu mới , đa sắc màu và dù không khoái cà rốt hay cà chua cho lắm nhưng con bé đều cố gắng ăn hết sạch. Sau này, khi quen với kiểu ăn xiên, con bé còn thích tự bỏ những đồ trong xiên vào bát cơm và ăn kèm với cơm.

Gợi ý các mẹ một số món ăn có thể xiên được là: Hầu hết các loại củ (su hào, cà rốt, súp lơ, củ cải, cà chua…) và trái cây (chuối, dứa, dâu, táo, xoài, đu đủ…), ngoài ra còn có thịt (bò, gà, heo) viên nướng hoặc viên rim nước mắm, tôm rang, nấm xào, đậu phụ rán..

Bày bữa ăn thành tiệc buffet
Không cần quá cầu kỳ. “Tiệc buffet” đối với trẻ nhỏ hóa ra lại vô cùng đơn giản. Chỉ là lấy một cái khay nướng bánh hay một khay đựng đá và để vào mỗi ô một loại thực phẩm thay vì cho tất cả chồng chất vào một bát cho con.
Tâm lý của người lớn khi đi ăn buffet bao giờ cũng là thích thử hết tất cả các món. Bọn trẻ cũng không ngoại lệ.

Cho con chấm những gì bé thích
Đối với nhiều đứa trẻ , mọi thứ được chấm vào sốt đều trở nên ngon tuyệt vời. Cách cho con chấm với các loại nước chấm này theo không hề có hại gì mà còn kích thích bé ăn ngon hơn.

Cuốn, cuốn và cuốn
Cũng như xiên, trẻ em thích cuốn. Thêm vào đó, trong những món cuốn, bé có thể đôi khi không rõ mình đã ăn những gì.

(st)

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT