Sự phát triển
của bé

Chia sẻ kinh nghiệm khi con bị sốt siêu vi

Trai lớn nhà mình hôm thứ 6 đi học cô gọi về thông báo bé bị sốt. Mang đi khám, bsi nói bị siêu vi. Bé đã sốt siêu vi trước đó, nên nhà xác định, con sốt khoảng 1 tuần nên cũng không lo lắm.

Trai lớn nhà mình hôm thứ 6 đi học cô gọi về thông báo bé bị sốt. Mang đi khám, bsi nói bị siêu vi.
Bé đã sốt siêu vi trước đó, nên nhà xác định, con sốt khoảng 1 tuần nên cũng không lo lắm.
Đêm thứ 7, rạng sáng CN. Đang ngủ nghe con rên hừ hừ, giật mình tỉnh dậy kiểm tra, sờ thấy tay chân, trán đều mát, nhiệt độ trong phòng bt, mà con co quắp người, kêu lạnh. Mẹ nằm ôm con ủ ấp, đắp cho 2, 3 lớp chăn con vẫn kêu lạnh.
Lo lắng, k biết làm thế nào, mò điện thoại bấm 115 nhờ giúp đỡ. Người trực dt khuyên mang đi khám, chứ bé nhỏ quá, mình miêu tả, họ cũng k biết phải làm thế nào.
Tầm 15′, vẫn k có gì chuyển biến, gọi xã dậy mang con đi khám. Chứ nhìn con run bần bật, thương quá.
Vì con đang than lạnh, nên mẹ thay nào quần dài, áo dài tay, mang áo ấm, vớ, găng tay, mang theo cái chăn nhỏ chắn bớt gió, trên đường đi, k yên tâm, cởi nốt cái áo khoác của mẹ khoác cho con!!!
Lên tới phòng khám – sốt!!!
Nhiệt độ lúc khám là 38.3 độ, thử máu -> vẫn siêu vi.
Nhưng do đi khám tầm 3h sáng, bác sĩ làm như còn ngái ngủ hay sao, mẹ hỏi lại tình trạng của con thì bsi hơi gắt gỏng 1 chút, còn nói mẹ k thích thử máu thì thôi, uống hạ sốt rồi về!!!
Thử máu, khám bệnh phòng khám xong về nhà. Chiều đi khám lại (do hết thuốc). Phòng khám tư, vắng, nên mẹ hỏi được kỹ hơn. Chia sẻ với các mẹ như này:
– Con trước khi lên cơn sốt, tùy theo từng bé, sẽ lạnh run như con mình (nhưng bác sĩ cũng khuyến cáo loại trừ các nguyên nhân khác) ->ủ ấp cho con.
– Khi sờ thấy người con hơi ấm lên (chuẩn bị sốt), bỏ ngay chăn, nới lỏng quần áo ra cho con tỏa nhiệt. Vì nếu k theo dõi kỹ lúc này, con sốt mà ủ quá ấm, có thể gây sốt cao, co giật!
Theo dõi từ lúc con lạnh chuyển sang ấm lên rất quan trọng nhé các mẹ, vì thường khi các con sốt, sẽ sốt cao đấy!
Chuẩn bị trước tư tưởng: siêu vi sẽ dai, khoảng 5 ngày – 1 tuần. Sẽ sốt – hết sốt – sốt. Thuốc đa phần chỉ có hạ sốt (nhập viện bsi cũng chỉ cho ngày vài viên hạ sôt) – uống nhiều nước, ăn thức ăn dễ tiêu, uống nước cam, khuyến khích con vận động nhẹ nhàng cho người nhanh khỏi!
Chốt lại, các mẹ cần hết sức bình tĩnh khi con ốm, cũng đừng ngại hỏi bsi cho rõ các triệu chứng để biết cách xử trí nè. Thiệt sự, khi nghe giải thích kỹ càng, mình cũng yên tâm hơn phần nào. Con sốt nhiều lần, nhưng chưa khi nào rét run như vậy, làm mẹ cũng hoang mang, k biết phải làm như nào cả!

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT