Sự phát triển
của bé

Chỉ phụ nữ mang thai 3 tháng đầu, virus Zika mới có khả năng gây đầu nhỏ

“Không phải cứ phụ nữ mang thai mắc virus Zika là có thể dẫn đến hội chứng đầu nhỏ. Chỉ những phụ nữ mang thai 3 tháng đầu, ở vùng có dịch, có biểu hiện sốt, viêm kết mạc, nổi ban thì mới đến cơ sở y tế để làm xét nghiệm”.

Đây là nhấn mạnh của Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long tại cuộc gặp gỡ báo chí sáng ngày 5/4 liên quan đến việc Bộ Y tế công bố Việt Nam đã có 2 trường hợp mắc vi rút Zika.

Thông tin tại cuộc họp báo, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long cũng khẳng định không phải tất cả trường hợp nhiễm virus Zika đều có khả năng gây đầu nhỏ.

Tại Brazi, trong số hơn 6.000 ca nhiễm virus Zika thì có 944 trường hợp phát hiện hội chứng đầu nhỏ do liên quan đến virus Zika. Tại một số quốc gia khác tỷ lệ cũng chỉ từ 1-2 ca…
Những phụ nữ mang thai 3 tháng đầu, ở vùng có dịch, có biểu hiện sốt, viêm kết mạc, nổi ban thì mới đến cơ sở y tế để làm xét nghiệm. Với kỹ năng siêu âm hiện nay các bác sĩ siêu âm hoàn toàn có thể nắm được kỹ thuật đo chu vi đầu, có thể đo đi đo lại theo bảng chuẩn phát triển thai để xem thai có phát triển bất thường.
Mặc dù vậy các mẹ cũng lưu ý ngủ mắc màn & sử dụng thuốc chống côn trùng đốt để bảo vệ bản thân cũng như bé nhé!

(ST)

Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT