Sự phát triển
của bé

Chế độ dinh dưỡng của mẹ bầu

Chế đọ dinh dưỡng giúp cho con khỏe mạnh trong suốt thai kỳ

Là người mẹ trẻ tương lai, chắc hẳn bạn luôn mong muốn có một thai kỳ thật sự khỏe mạnh, an toàn làm nền tảng để các bé yêu được sinh ra, lớn lên trong điều kiện sức khỏe tốt nhất phải không nào?
Nếu mẹ khỏe mạnh và nạp năng lượng đầy đủ thì thai nhi cũng được hấp thụ những chất dinh dưỡng từ mẹ để có thể phát triển khỏe mạnh trong suốt thai kỳ. Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh là điều kiện cần và đủ để mẹ bầu có sức khỏe tốt, theo đó thai nhi có thể phát triển toàn diện về chiều cao, cân nặng, trí tuệ và nhận thức sau khi ra đời. Mỗi nhóm chất dinh dưỡng đóng vai trò khác nhau trong sự phát triển của thai nhi. Vì vậy mẹ bầu cần bổ sung các loại thực phẩm đa dạng vào chế độ ăn của mình để có một thai kỳ khỏe mạnh.
Một trong những cách để biết bạn có ăn đủ chất hay không là theo dõi việc tăng cân khi mang thai. Những gì bạn ăn vào chính là nguồn dinh dưỡng chính dành cho thai nhi. Bên cạnh việc duy trì năng lượng cho chính bản thân mẹ bầu, bạn còn cần tăng thêm khoảng 300 calories mỗi ngày dành cho thai nhi. Vì vậy, bạn không chỉ cần bổ sung các vi chất như canxi, magie, kẽm, sắt…mà còn cần một lượng lớn những thức ăn có thể tạo năng lượng.

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT