Sự phát triển
của bé

Cháo cá chép an thai cho mẹ bầu !

Khi có bầu lần đầu có vẻ những bà mẹ trẻ không mấy chú ý đến món cháo cá chép, trừ các mẹ bị những tình huống cần an thai nhiều... tuy nhiên các mẹ mang thai lần thứ 2 thì chuyện ăn cháo cá chép hay 1 tuần 4-5 quả trứng gà luộc luôn nằm trong danh sách của các mẹ bầu.

Cháo cá chép không chỉ là món ăn bồi bổ sức khỏe, an thai cho bà bầu; mà đối với các bé thì cháo cá rất bổ dưỡng cho xương chắc khỏe hơn, da trắng môi đỏ hồng hào cực kì dễ thương luôn

Tuy nhiên không phải mẹ nào cũng biết Cách nấu cháo cá chép ngon bổ mà không bị tanh  Mẹ Bin mách cho một cách nấu cháo ngon mà mẹ bin thường hay nấu để các mẹ có thể áp dụng cho bản thân mình nhé !

Nguyên liệu cho cháo cá chép

  • Cá chép: 1 con to
  • Gao tẻ: 1/2 bát ăn cơm
  • Gạo nếp: 1 nắm
  • Nước mắm ngon, hành khô, gừng, hành, thì là

Cách nấu cháo cá chép

  • Cách nấu cháo cá chép ngon thì yêu cầu chọn cá chép to vừa thơm thịt lại vừa đỡ xương. Cá sau khi mua về nên làm sạch vẩy, mổ bỏ ruột, sát gừng và muối cho sạch mùi tanh. Một số người cho rằng máu cá chép bổ nên bỏ qua khâu mổ bỏ ruột cá mà mang nấu ngay. Nếu bạn ăn được ruột cá thì có thể để nguyên.
  • Gừng thái lát mỏng hoặc băm nhỏ đem hòa với nửa lít nước. Đun sôi nước gừng rồi từ tử thả cá chép vào luộc, trong khi luộc có thể thả vài nhánh thì là để cá bớt tanh.

  • Khi cá chín, đợi nguội thì gỡ cá lấy thịt, xương cá, đầu cá để riêng rồi giã nhỏ, hòa nước rồi chắt lấy nước cốt nấu cháo. Thịt cá đem ướp nước mắm ngon.
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu nóng thì cho hành vào phi thơm cho thịt cá vào xào, đảo nhẹ để thịt cá thấm gia vị mà không nát. Sau khi xào 3 phút bạn có thể tắt bếp. Cách nấu cháo cá chép ngon yêu cầu rất kỹ ở phần nhân cá này. Bạn nên lưu ý đảo cá sao cho khéo để bát cháo không những ngon miệng mà còn ngon mắt nữa nhé.

  • Gạo tẻ và gạo nếp vo sạch rồi cho vào nước cốt xương cá chép, nước luộc cá chép nấu cùng 1/2 thìa cà phê muối. Bạn có thể nấu cháo bằng nồi cơm điện, bạn nên cho nhiều nước hơn nấu cơm 1 chút cho đến khi gạo nở thành cháo đặc, lấy thìa đánh nhiễn ra rồi chế thêm nước vào thì nhựa gạo sẽ ra và mềm dẻo.
  • Muốn để bớt mùi tanh nữa bạn có thể thêm đỗ xanh vào nấu cùng cháo, vừa tăng thêm chất dinh dưỡng nữa, như vậy bạn sẽ có món cháo cá chép đậu xanh
  • Khi múc cháo ra bát bạn lấy 1 chút thịt cá chép để lên trên rắc cùng hành lá và thì là, hạt tiêu là có thể thưởng thức được.

Chúc các mẹ có thêm món ăn mới cho bé và mẹ bầu nhé !

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 

Thành viên nổi bật trong tuần

  • Loan Thanh
    • 802 chủ đề | 
    • 32124 trả lời
    tích lũy được 8456 điểm
    1
  • Phạm Ngọc Ánh
    • 930 chủ đề | 
    • 10348 trả lời
    tích lũy được 7358 điểm
    2
  • Mẹ Suti
    • 944 chủ đề | 
    • 12271 trả lời
    tích lũy được 6324 điểm
    3
  • Kim Thoa Bui Thi
    • 800 chủ đề | 
    • 10131 trả lời
    tích lũy được 6031 điểm
    4
  • Mẹ Subill
    • 589 chủ đề | 
    • 10359 trả lời
    tích lũy được 5371 điểm
    5
 

Kết nối facebook

 

TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT