Sự phát triển
của bé

Cần một đứa con trai

Một đứa con trai ai chẳng mong có ,nếu trời không cho có lẽ nên an phận thì hơn

Ai cũng mong muốn có một đứa con trai cả,nhất là những người là con trai trưởng của dòng họ , con đích tôn , độc tôn của gia đình dòng họ. Áp lực con cái trong những gia đình này rất lớn . Mình cũng mong có một đứa con trai cho đủ nếp đủ tẻ,mình thừa nhận điều đó, và cũng chẳng có gì không đúng ,là sai trái cả.

Anh ,một người quen của chồng tôi, anh 45 tuổi vợ anh cũng ngoài 40 . Anh chị có một đứa con gái lớn đã vào lớp 10 và một đứa con trai đã học lớp 6. Một gia đình thật đẹp ,hạnh phúc là mơ ước của nhiều người khi cả anh và chị đều kiếm ra rất nhiều tiền. và giờ cũng chỉ lo làm ăn để dành thôi.

Nhưng chuyện đời đâu nói trước được, vào một ngày con trai anh gặp tai  nạn xe khi đi học về , và bé vĩnh viễn ra đi bỏ lại gia đình anh. Anh đau khổ suy sụp và vợ anh cũng đau khổ gấp đôi , chị bỏ ăn bỏ uống . không thể diễn tả được nỗi đau mà anh chị phải trải qua khi đưa con mình mang nặng đẻ đau ,nuôi nấng chăm bẵm đã không còn nữa.

Một thời gian sau, anh , qua những cuộc nói chuyện nửa đùa nửa thật với chồng tôi , anh muốn chồng tôi tìm cho anh một người phụ nữ, người có thể giúp anh để cho anh một thằng con trai. Tất nhiên là chồng tôi không làm thế, anh nói đùa rằng ” phần em không có làm sao đến lượt anh”.

Và anh bây giờ vẫn đang mong mỏi một thằng con trai ,đang tìm kiếm người có thể sinh con trai cho anh.

Còn tôi , tôi suy nghĩ, tôi thương cho vợ anh , tôi trách anh sao lại có thể đối xử như thế với vợ anh. Một người phụ nữ hiền lành ,và đáng thương. Chị đã mất con ,chị đau khổ biết bao nhiêu và chị sẽ thế nào khi biết anh có ý định muốn kiếm một đứa con bên ngoài. Vậy còn chị ,vợ anh và con gái lớn của anh sẽ như thế nào? Sẽ nghĩ thế nào về  anh , con gái anh sẽ cảm thấy thế nào? Có lẽ bé sẽ nghĩ anh không cần đứa con gái này , anh không thương đứa con gái này . Nếu thương con gái anh sao anh có kiếm tìm những thứ xa xôi, không chắc chắn mà phá vỡ hạnh phúc của một gia đình đang có thực ,dù không trọn vẹn nhưng sao anh không cố gắng. Thời đại nào rồi sao anh vẫn còn ….

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT