Sự phát triển
của bé

Cảm xúc khi bế em bé trên tay

Đứa con không chỉ là kết quả của tình yêu giữa bố và mẹ, sau 1 thời gian yêu thương và gắn bó trong hôn nhân, mà đứa bé ấy còn là sợi dây thiêng liêng gắn kết và duy trì tình yêu giữa bố và mẹ, tình cảm thắm thiết trong gia đình. Và ngay khi đứa trẻ ấy chào đời, thì đã mang lại 1 nguồn sinh khí mới trong gia đình.

Chắc chắn rằng trong mỗi chúng ta, ai đã từng làm cha làm mẹ đều trải qua cảm giác vô cùng thân thương khi bế thiên thần bé nhỏ của mình vào lòng. Riêng tôi, tôi chưa kết hôn và cũng chưa từng làm mẹ. Tuy nhiên, hôm qua, tôi đến thăm gia đình của bạn thân tôi, và dự tiệc đầy tháng bé nhỏ của bạn. Bạn tôi rất yêu quý tôi và đã để cho tôi ẵm bé trong lòng. Bạn biết không, có 1 cảm nhận vô cùng thân thương và gần gũi, dễ mến giữa mình và đứa bé ấy. Không biết có phải là do tôi rất yêu trẻ con không nữa, nên mới có cảm giác như vậy. Để tạo sự gần gũi nhiều hơn với trẻ nhỏ, tôi nghĩ các bạn nên dành nhiều thời gian hơn cho bé, như là:
– Bạn nên ẵm bé thường xuyên hơn, tạo sự gần gũi, kết nối yêu thương đối với bé.
– Ôm ấp, vuốt ve và tiếp xúc với da của bé nhiều hơn. Chính điều này sẽ tạo nên sợi dây liên kết và tình mẫu tử, phụ tử thân thương đối với bé.
– Tiếp xúc bằng mắt với trẻ nhỏ càng sớm càng tốt . Hành động này sẽ giúp bé ghi nhớ gương mặt thân thuộc, ấm áp của ba và mẹ, để bé bày tỏ nhiều hơn sự trìu mến và thân thương của bạn và bé, vì việc này sẽ giúp bé theo dõi từng hành động của bạn.
– Cố gắng nói chuyện và lắng nghe bé, dành nhiều thời gian cho bé
– Tắm cho bé.
– Hát hoặc đọc sách cho bé nghe
– Cùng bé chơi đùa hàng ngày.

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT