Sự phát triển
của bé

Cai sữa thôi nhé con yêu!

Vậy là từ tối hôm qua đến giờ con đã không tu ti mẹ một lần nào. Phải chăng con đã quên được vú mẹ? Mẹ thấy vui lắm nhưng cổ mẹ lại nghẹn lại và nước mắt mẹ lại tuôn ra khi lần đầu tiên từ khi con sinh ra cho đến nay thấy con ngủ ngon lành mà không cần đến vú mẹ.

Con yêu của mẹ!

Vậy là từ tối hôm qua đến giờ con đã không tu ti mẹ một lần nào. Phải chăng con đã quên được vú mẹ? Mẹ thấy vui lắm nhưng cổ mẹ lại nghẹn lại và nước mắt mẹ lại tuôn ra khi lần đầu tiên từ khi con sinh ra cho đến nay thấy con ngủ ngon lành mà không cần đến vú mẹ.
Mẹ cảm thấy có lỗi, thấy thương con vì nỡ dứt vú con khi con chỉ còn có hơn 1 tháng nữa thôi là tròn 2 tuổi. Mẹ đã nói sẽ chờ cho con tròn 2 tuổi rồi mới cai sữa con nhưng mẹ lại thất hứa, bởi mẹ muốn con sớm tự lập, không phụ thuộc vào mẹ nữa. Mẹ nghĩ khi không còn bú mẹ con sẽ ăn ngoan hợn, ăn nhiều hơn và quen dần với việc tự xúc cơm ăn để chuẩn bị đi học cùng các bạn.

Mẹ nhớ và thèm cảm giác được ôm lấy con, xoa đầu con và thủ thỉ những lời yêu thương mỗi khi con rúc đầu vào vú mẹ. Chắc từ bây giờ mẹ sẽ không còn được thấy vẻ mặt sung sướng, nụ cười rạng rỡ của con mỗi khi nhìn thấy vú mẹ nữa. Mẹ vẫn thường nói, hình như trên đời này chẳng có gì làm con thích thú bằng việc được tu ti mẹ. Cho dù khi con đang nghịch ngợm hay bị cuốn hút vào việc gì nhưng chỉ cần mẹ vạch vú ra rồi kêu con là con cười sung sướng và chạy ngay lại với mẹ.

Mê ti mẹ là thế nhưng không biết tại sao tối hôm qua dù dậy mấy lần nhưng khi mẹ đưa vú ra còn đều tỏ vẻ khó chịu, không thèm bú và cuối cùng ngủ ngon lành cho đến sáng. Mấy ngày hôm nay mẹ cũng đang tính cai sữa cho con nhưng đang nhấm nhứ chưa biết ngày nào thì thích hợp. Có lẽ biết ý định xấu ấy của mẹ nên con dỗi không thèm bú mẹ nữa thì phải? Mẹ thấy tối qua con như vậy nên quyết tâm cai sữa cho con luôn. Cả ngày hôm nay mẹ lấy bút dạ màu xanh vẽ lên ngực rồi vừa đưa cho con xem, vừa kêu: èo èo… Con thấy bẩn nên cũng cười rồi quay đi chơi cái khác. Mẹ thật sự không hiểu là tại sao bình thường con cứ suốt ngày ôm lấy vú mẹ khi có cơ hội vậy mà sao hôm nay con tỏ vẻ bất cần thế nữa, chẳng có vẻ thèm thuồng tý nào cả, chỉ thỉnh thoảng sờ lên ngực mẹ tý giống như vô tình rồi lại thôi. Giống như lúc nãy đây cũng thế, bình thường cứ đi ngủ là phải ôm lấy vú mẹ tu ti chán chê rồi mới ngủ, vậy mà chẳng cần luôn. Khi thấy con buồn ngủ, mẹ bế con lại giường, rồi kêu con quay lưng cho mẹ xoa, thế là cũng quay, mẹ xoa mới có một lúc đã thấy con ngủ rồi. Thấy con ngủ ngoan như thế mẹ thương con mà không cầm được nước mắt. Phải chăng con trai bé bỏng của mẹ đã lớn thật rồi?

Từ tối qua đến giờ con không bú nên một bên vú mẹ cũng căng cứng rất khó chịu có lẽ lát nữa mẹ phải dùng đến thuốc tiêu sữa để không bị áp xe vú. Mẹ tự hỏi không biết mẹ làm như thế có đúng không? Mẹ có nên cai sữa cho con khi con chưa tròn 2 tuổi và khi sữa mẹ vẫn rất nhiều để cho con bú? Nhưng mẹ đã quyết tâm rồi, mẹ xin lỗi con nhé con yêu của mẹ, tất cả những gì mẹ làm cũng vì muốn tốt cho con cả thôi. Bỏ vú rồi con sẽ cứng cáp và trưởng thành hơn, con sẽ đỡ nhớ mẹ khi đến trường cả ngày cùng cô và các bạn.

Cách đây vài tuần mẹ cũng đã bắt tay vào việc cai sữa cho con rồi, cũng dụ con chui xuống bàn nhặt trứng rồi bóc cho con ăn và sau đó là vẽ mực lên ngực. Bố con bảo để con được 2 tuổi đã, cai sớm tội con nhưng mẹ không nghe, mẹ vẫn lấy mực vẽ lên một bên ngực rồi vạch ra cho con, con thấy bẩn nên đòi ngực bên kia. Phần vì thấy bố con dỗi vì mẹ không nghe lời phần vì thấy thương con quá nên mẹ lại vạch vú bên kia cho co bú và nói: Thôi thì khuyến mãi cho con thêm 2 tháng nữa nhé! Vậy mà rồi mẹ lại không giữ được lời hứa.
Chẳng biết đêm nay con có nhớ và đòi vú mẹ nữa hay không? Mẹ mong là không bởi mẹ cũng chưa biết làm cách gì để ngăn không cho con bú nữa. Chắc chỉ qua đêm nay thôi con trai của mẹ sẽ quên được vú mẹ thôi mà. Hãy ngủ ngon nhé con yêu của mẹ! Mẹ yêu và thương con của mẹ nhiều lắm! Chỉ còn hơn 1 tháng nữa thôi là con tròn 2 tuổi rồi. Mẹ con mình hãy cùng cố gắng đạt nhiều “thành tích” để chào đón ngày trọng đại này nhé! Và bắt đầu từ hôm nay mẹ con mình quyết định cắt cái vụ “tu ti” luôn đi nhé! Cố lên con yêu!

Yêu con nhiều nhiều!

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT