Sự phát triển
của bé

Cách làm tinh dầu xả chống muỗi

Cách làm tinh dầu xả chống muỗi

Trong những ngày qua đã có 2 trường hợp phát hiện virus Zika xuất hiện ở Việt Nam khiến nhiều người lo lắng. Virus Zika có lây lan qua đường muỗi truyền, do đó các mẹ nên phòng bệnh cho mình & người thân ngay từ bây giờ nhé. Chia sẻ với các mẹ cách làm tinh dầu xả đơn giản mà đuổi muỗi hiệu quả, đó là tinh chất dầu xả.
Xả là loại cây đuổi muỗi dễ mua và giá thành rẻ nhất. Tinh dầu sả có mùi hương đậm hơn cây sả thường, do đó sẽ có hiệu quả đuổi muỗi tốt hơn. Hương tinh dầu lại dễ chịu, bạn có thể chấm ở vài điểm trên người hoặc quần áo để bảo vệ bản thân khỏi muỗi đốt.
Nguyên liệu:
10-12 cây xả
200ml rượu trắng
200ml nước lọc
Chế biến:
– Đầu tiên mẹ cắt bỏ phần lá, chỉ lấy phần gốc. Sau đó, lột bỏ phần vỏ già, chỉ lấy phần củ trắng bên trong. Rồi ngâm sả trong nước và rượu. Bạn chú ý đổ sao cho ngập mặt sả, không để phần sả bị nổi lên trên. Phần sả nổi lên này khi ngâm sẽ bị thối, làm hỏng mất phần tinh dầu.
– Tiếp đó, để lọ sả ra chỗ khô thoáng, tránh ánh sáng mặt trời trong vòng 3 ngày.
– Sau 3 ngày, bạn đổ hỗn hợp sả và nước rượu vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn. Lọc bỏ bã phần nước vừa xay. Cho nước trong đã lọc vào lọ sạch, đậy kín nắp rồi để nơi khô thoáng trong 3 tuần để sả tiết tinh dầu ra. Sau 3 tuần, bạn có thể chiết dần tinh dầu ra để dùng.

(ST)

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT