Sự phát triển
của bé

Cách làm thịt lươn không nhớt

Cách làm thịt lươn không tanh, sạch nhớt sẽ đem lại vị thơm ngon cho món cháo lươn, miến lươn … mà các mẹ chế biến cho bé và gia đình mình.

 Mẹ nên chọn loại lươn da vàng (lươn đồng) sẽ ngon hơn lươn da đen (lươn nuôi) vì thịt chắc và thơm hơn. Nên chọn con vừa phải, không nhất thiết phải chọn con to đâu nhé.
Lươn mẹ làm sạch nhớt bằng cách cho vào 1 ít muối hạt vào để lươn tự quẫy đạp cho sạch nhớt. Tiếp theo mẹ cho 1 ít tro bếp vào và tuốt lươn cho đến khi nhớt sạch hẳn.Khi đã làm sạch nhớt mẹ đem rửa sạch lươn. 
Khi làm thịt Mẹ nhớ nên dùng dao để mổ bụng lươn vì sẽ có mùi tanh. Theo kinh nghiệm của ông bà, bạn nên sử dụng thanh cật tre có một cạnh sắc để làm thịt lươn. Bỏ hết nội tạng, rửa lại bằng nước muối cho sạch. Chú ý không rửa bằng nước lạnh vì lươn sẽ rất tanh. Như vậy chúng ta đã làm thịt lươn xong mà không bị tanh và sạch nhớt nữa nhé. Ngoài ra, mẹ có thể luộc lươn chín sau đó róc thịt để nấu cháo cho con.

 

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 

Thành viên nổi bật trong tuần

  • Loan Thanh
    • 802 chủ đề | 
    • 32084 trả lời
    tích lũy được 8472 điểm
    1
  • Phạm Ngọc Ánh
    • 930 chủ đề | 
    • 10341 trả lời
    tích lũy được 7362 điểm
    2
  • Mẹ Suti
    • 944 chủ đề | 
    • 12268 trả lời
    tích lũy được 6333 điểm
    3
  • Kim Thoa Bui Thi
    • 801 chủ đề | 
    • 10139 trả lời
    tích lũy được 6044 điểm
    4
  • nguyễn thị thoan
    • 618 chủ đề | 
    • 15559 trả lời
    tích lũy được 5385 điểm
    5
 

Kết nối facebook

 

TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT