Sự phát triển
của bé

Cách làm thịt lươn không nhớt

Cách làm thịt lươn không tanh, sạch nhớt sẽ đem lại vị thơm ngon cho món cháo lươn, miến lươn … mà các mẹ chế biến cho bé và gia đình mình.

 Mẹ nên chọn loại lươn da vàng (lươn đồng) sẽ ngon hơn lươn da đen (lươn nuôi) vì thịt chắc và thơm hơn. Nên chọn con vừa phải, không nhất thiết phải chọn con to đâu nhé.
Lươn mẹ làm sạch nhớt bằng cách cho vào 1 ít muối hạt vào để lươn tự quẫy đạp cho sạch nhớt. Tiếp theo mẹ cho 1 ít tro bếp vào và tuốt lươn cho đến khi nhớt sạch hẳn.Khi đã làm sạch nhớt mẹ đem rửa sạch lươn. 
Khi làm thịt Mẹ nhớ nên dùng dao để mổ bụng lươn vì sẽ có mùi tanh. Theo kinh nghiệm của ông bà, bạn nên sử dụng thanh cật tre có một cạnh sắc để làm thịt lươn. Bỏ hết nội tạng, rửa lại bằng nước muối cho sạch. Chú ý không rửa bằng nước lạnh vì lươn sẽ rất tanh. Như vậy chúng ta đã làm thịt lươn xong mà không bị tanh và sạch nhớt nữa nhé. Ngoài ra, mẹ có thể luộc lươn chín sau đó róc thịt để nấu cháo cho con.

 

Blog mới nhất

Xem thêm
  • Mách mẹ dùng dầu tràm bảo vệ con yêu mình khỏi các bệnh mùa đông (ho, cảm cúm, sổ mủi, cảm lạnh…) Mách mẹ dùng dầu tràm bảo vệ con yêu...
    Mùa đông được xem là mùa của các loại dịch bệnh đặc biệt với trẻ nhỏ và mẹ bầu bởi vì thời tiết thay đổi cùng với đó...
  • Mẹ nấu vì con Mẹ nấu vì con
    Trước đây mình ko biết nấu ăn đâu, nhưng rồi thời gian mình học được cách nấu như thế nào, bỏ trai tim vào nấu sẽ...
  • Tâm sự chuyện con cái Tâm sự chuyện con cái
    có con nuôi và dạy là cả một vấn đề, không phải chuyện đùa của một bà mẹ, nhất là chúng ta là những bà mẹ hiện đai,...
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT