Sự phát triển
của bé

Cách làm mứt nghệ nhâm nhi ngày tết.

Năm cũng sắp hết rồi, sau vụ tai nạn kia mẹ mình uống tinh bột nghệ với sữa đặc để giảm bớt tình trạng thẹo xấu, cơ mà không biết có hiệu quả không, vừa uống tinh bột nghệ vừa xoa chống sẹo, hiện tại vết sẹo cũng có màu rồi ... hơi buồn :( nhưng biết làm sao, cố gắng thêm thời gian xem nó thế nào. Hôm nay làm mứt nghệ ăn, ăn thay cho uống, hi vọng một chút nhỏ nhoi là nó giảm bớt tình trạng thẹo và nhanh lành thẹo hơn thôi.

Mứt này khá dễ làm, cách làm gần giống như mứt gừng thôi các mẹ ạ, như mẹ Thoan và mẹ Hạ Vũ Ơi mới sinh baby thì mứt nghệ này khá tốt cho 2 nàng mùa tết này, các nàng cứ thử làm dể dành nhâm nhi nha.

Mình chỉ lại công thức đơn giản mới lần 1 lần là ok luôn, vi không đắng như the đắng nhẹ đặc trưng mùi nghệ tươi không lẫn vào đâu được hết… ăn xong thích ăn tiếp, tuy nhiên ăn mứt nghệ chấp nhận là răng bị vàng, vì thế khi nhau nhớ nhai hàm trong nhá, đừng nhai hàm trước xấu răng rồi bắt đền mẹ BB thì mẹ mình ko biết phải làm sai cứu cánh đâu nhá !

 Nguyên liệu: 1kg nghệ tươi chưa gọt vỏ, 400gram đường, 2 thìa mật ong, 2 quả chanh, 10 thìa muối.

Cách làm:

  • Nghệ rửa sạch cạo vỏ cho luôn vào chậu nước pha muối sẵn. xong thái lát mỏng theo ý của mình để trong chậu nước muối luôn nhé !

  • Xong ngâm khoản 30 phút hoặc 1h tùy vào thời gian mình thái lát, vì lúc thái lát cũng đã ngâm rồi.
  • Mang ra rửa đi rửa lại vài nước bằng nước muối pha, để loại bỏ bớt tinh dầu màu vàng của nghệ
  • Cho vào nồi bắt lên bếp luộc 2 lần với nước chanh.
  • Cho xã lại bằng nước lạnh 2 lần
  • Cho ngâm đường ít nhất 3h là có thể sên mứt

  • Ban đầu sên lửa to, cho nước cạn dần, khi gần sền sệt thì hạ lửa nhỏ cho thêm 2 thìa mật ong vào, đảo lửa nhỏ càng tốt, đảo nhanh tay lên có thể nhấc chảo lên khỏi bếp lửa để độ nóng giảm đi nhiều, đảo cho đến lúc đường bọc quanh nghệ là xong nhé !
  • Để nguội các mẹ cho vào bịch ni lông bảo quản nha.

Chúc các mẹ có thêm món mứt mới ăn tết nha.

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT