Sự phát triển
của bé

Cách làm bim bim ngon và sạch cho con

Mẹ nào muốn làm bim bim cho con không

Bim bim táo tàu

Nguyên liệu: 2 quả táo to, 1/8 thìa cà phê bột quế, 1 thìa cà phê đường.

Cách làm:

– Làm nóng lò sẵn ở nhiệt độ khoảng 107 độ C. Trộn đường và bột quế lại với nhau trong một bát nhỏ, để qua một bên.

– Cắt táo thành những miếng mỏng, bạn nên dùng dụng cụ chuyên dụng để lát cắt được đều và đẹp hơn.Bạn cũng có thể để lại hoặc bỏ lõi táo đi.

– Lót giấy lên khay nướng, xếp từng miếng táo mỏng lên trên.

– Rắc đường và bột quế lên bề mặt các miếng táo.

– Nướng táo trong lò nướng khoảng 1 giờ, bỏ táo ra khỏi lò để lật lại mặt các miếng táo, lặp lại bước rắc đường và bột quế rồi đặt vào lò nướng thêm khoảng 1 giờ nữa.

– Kiểm tra các miếng táo đã đảm bảo hoàn tào ráo nước rồi để nguội.

– Bim bim táo khô có vị ngọt, thơm hương quế sẽ khiến các bé thích mê và đặc biệt rất an toàn cho bé.

Bim bim phô mai

Nguyên liệu:

Bột mì 140g, bột nở 5g

Phô mai cheddar 230g

2 lòng đỏ trứng

Bột tỏi 5g , bột hành 5g (nếu không thể mua được bột các mẹ hoàn toàn có thể thay bằng nước ép tỏi và hành)

Muối 10g, đường 10g

Cách làm

– Bào nhỏ phô mai ra bằng nạo. Sau đó nhào thật kĩ phô mai bào với bột mì, bột nở, bột tỏi, hành muối, đường và lòng đỏ trứng. Nếu nhào bằng tay không kỹ bạn có thể dùng máy đánh để các thành phần trộn đều với nhau và tạo độ xốp cho hỗn hợp

– Dùng cán gỗ cán hỗn hợp mỏng chừng 0,5cm rồi cắt thành từng miếng, có hình dạng tùy ý. Bạn cũng có thể dùng khuôn cắt bánh để tạo hình ngôi sao, trái tim, động vật, bông hoa… cho bim bim đẹp hơn và có nhiều hình dạng khó.

– Bật lò nướng để làm nóng lò nướng ở 180 độ C sau đó rồi cho bim bim vào nướng trong khoảng 15′ đến khi viên bột nở và giòn tan là được.

– Để dùng lâu cho bé yêu bạn hay cho bim bim thành phẩm vào lọ thủy tinh và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh tránh bị ỉu.

Bim bim khoai tây

Nguyên liệu:

– 2 củ khoai tây to

– 3 thìa bột pho mai

– 4 thìa mayonnaise

– ½ thìa cà phê tương ớt

– Dầu ăn

– Muối

Cách làm:

Bước 1: Khoai tây lựa củ vỏ bóng, không bị hỏng hoặc mọc mầm, khoai dễ bị ngái, gọt bỏ vỏ ngoài, dùng nạo bào thành từng miếng mỏng hoặc dùng dao thái mỏng nhất có thể. Sau đó ngâm khoai vào thau nước muối pha loãng cho ra bớt nhựa, vớt khoai ra rửa lại bằng nước sạch lần nữa rồi để cho thật ráo nước.

Bước 2: Cho khoai vào bát to, rồi thêm lần lượt bột pho mai, mayonnaise, tương ớt vào trộn đều tay cho khoai ngâm đều gia vị, để khoảng 15 phút trước khi đem khoai đi rán.

Bước 3: Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu rồi cho từng ít khoai tây vào chiên vàng hai mặt, các bạn không nên cho khoai quá nhiều vì không đảo kịp có thể làm khoai bị cháy hoặc không vàng đều. Khi khoai chín thì vớt ra đĩa có lót giấy ăn để thấm bớt dầu, để nguội là có thể thưởng thứ

(Sưu tầm)

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 

Thành viên nổi bật trong tuần

  • Trâm Anh
    • 11 chủ đề | 
    • 0 trả lời
    tích lũy được 60 điểm
    1
  • Nắng Mùa Thu
    • 336 chủ đề | 
    • 4115 trả lời
    tích lũy được 55 điểm
    2
  • Vit Cổ Lùn
    • 4 chủ đề | 
    • 0 trả lời
    tích lũy được 40 điểm
    3
  • mẹ xí muội
    • 393 chủ đề | 
    • 5597 trả lời
    tích lũy được 38 điểm
    4
  • Thanh ngoan
    • 167 chủ đề | 
    • 2209 trả lời
    tích lũy được 24 điểm
    5
 

Kết nối facebook

 

TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT