Sự phát triển
của bé

Cách chữa trị rôm sảy ở trẻ em nhanh nhất

Nhiệt độ cơ thể của trẻ em thường cao hơn người lớn một chút, cộng thêm trẻ hiếu động, luôn chân luôn tay nên vào mùa hè nóng bức trẻ rất dễ bị rôm sảy. Rôm sảy làm bé ngứa ngáy khó chịu, khó ngủ, biếng ăn, sinh cáu gắt. Làm thế nào để trị rôm sảy ở trẻ em nhanh nhất mà an toàn cho làn da non nớt của bé?

Dưới đây là các cách trị rôm sảy cho trẻ em nhanh và an toàn nhất, các mẹ tham khảo! Có thể mỗi con ưa với một cách khác nhau nên các mẹ hãy linh động nhé.

Cách 1: Trị rôm sảy bằng cách tắm bằng mướp đắng

Đây có thể coi là cách được nhiều bậc cha mẹ sử dụng nhất bởi hiệu quả cũng như độ lành tính của mướp đắng với da em bé. Em bé mới chớm bị rôm, chỉ tắm nước mướp đẳng khoảng 2, 3 ngày là hết sạch, rất hiệu quả. Các mẹ giã nhỏ mướp đắng, lọc lấy nước tắm cho bé!
cach tri rom say cho tre em
Cách 2: Dùng lá khế trị rôm sảy cho bé

Tắm bằng nước lá khế cũng có khả năng trị rôm sảy rất cao.

Cách 3: Chữa rôm sảy ở trẻ bằng chanh tươi

Dùng chanh tươi vắt trực tiếp vào nước tắm cho bé, không chà sát chanh lên da bé bởi da bé rất mỏng, dễ bị trầy xước. Nếu bé bị rôm khá nặng, mẹ có thể vắt nước chanh rồi hòa với nước tỉ lệ đậm hơn là hòa nước tắm, dùng khăn sạch nhấp nước chanh này rồi lau lên chỗ mọc rôm cho bé sẽ nhanh có tác dụng hơn

Cách 4: Dùng lá tía tô

Lá tía tô giã nát, lọc lấy nước tắm cho bé có thể chữa rôm sảy cho bé tương đối nhanh.

Cách 5: Nước dừa tươi

Nước dừa tươi không những uống mát mà còn rất tốt khi dùng trị rôm sảy cho trẻ em. Hòa nước dừa tươi tắm cho bé không những hết rôm sảy mà còn làm đẹp da cho bé.

(Sưu tầm)

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT