Sự phát triển
của bé

Các bố chăm sóc mẹ bầu

Những mẹo vặt, kiến thức hữu ích dành cho các ông bố đang chăm sóc các mẹ bầu

Những bạn nào đang chuẩn bị lên chức “bố” thì cần lưu ý chăm sóc các mẹ bầu thật chu đáo nha, sau đây là một số lưu ý cần cho các bố đây:

– Tuyệt đối không ngủ phòng riêng vì mẹ và thiên thần bé nhỏ trong bụng muốn bố luôn luôn bên cạnh để chăm sóc và hỏi han.

– Kể chuyện, nói chuyện là cách tương tác tốt với thiên thần nhỏ trong bụng các mẹ nhưng nhớ đừng xoa bụng các mẹ nha, rất nguy hiểm , sẽ có thể dẫn tới xảy thai đó.

– Chế độ ăn uống cân bằng, đủ chất là tiền đề để trí não của bé phát triển tốt. Bố nên cùng mẹ cần xây dựng chế độ ăn uống khoa học kết hợp sản phẩm dinh dưỡng phù hợp. Bố đừng cố ép mẹ ăn nhiều, chỉ ăn vừa đủ chất là tốt nhất.

– Bố  nên cân nhắc tìm các hình thức luyện tập thích hợp và cùng mẹ tham gia tập những động tác đơn giản nhẹ nhàng hoặc tập yoga và bơi lội. Hãy giúp các mẹ duy trì được thói quen vận động nhẹ nhàng để tránh tình trạng thiếu vận động dễ làm gia tăng mức đường huyết.

– Bố cố gắng tạo sự hài hước để giảm bớt sự lo lắng của các mẹ bầu . Điều tiết các mối quan hệ trong gia đình, hóa giải các vấn đề mâu thuẫn giữa hai vợ chồng cũng là một trong những việc cần thiết giúp các mẹ có tinh thần và sức khoẻ tốt nhất trước khi mang bầu.

–  Hãy trò chuyện, tâm sự chia sẻ cùng chuyên gia thai sản, bạn bè, người thân của bạn. Bạn sẽ có kinh nghiệm, kiến thức cần biết về những thay đổi sẽ xảy ra; những triệu chứng hay cảm xúc bất thường khi mang bầu, như vậy thay vì hoang mang, lo sợ, bạn sẽ thấy an tâm hơn.

– Cuối cùng, các bố hãy tập thư giãn và tự làm mình hạnh phúc để có một tinh thần thật tốt để đón thiên thần nhỏ trào đời. Các bố có thể cùng các mẹ đi mát xa, mua một quyển sách mới, hay cùng chồng tham gia vào những hoạt động mà cả hai người cùng thích.

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT