Sự phát triển
của bé

Cá-1 món ăn rất tốt cho bé

Thật sự rất khó khăn đối với 1 người không quen ăn cá như mình nên vợ chồng mình đã lên kế hoạch từ trước, mẹ có nhiệm vụ đi chợ mua cá hàng ngày còn ba thì chế biến tập cho bé ăn từ nhỏ đến lớn.

Nhà mình sống ở miền núi nên việc ăn cá thật hiếm đối với gia đình mình. Ba nói nhà tường mổi lần ăn cá tanh hết cả nhà nên dì mình toàn mua thịt ăn quanh năm suốt tháng. Ăn miết theo gia đình từ nhỏ nên chính bản thân mình cũng không biết ăn cá và chịu được mùi cá. Sau này, lớn lên đi thành phố học mình mới biết ăn cá tốt như thế nào với cơ thể, nó giúp trí não phát triển nhớ dai và thông minh còn việc ăn thịt nhiều quá sẽ làm cho não bạn bị nhẵn, không tốt lắm. Mình bắt đầu hiểu ra nhưng hơi muộn. Đến khi mang thai bé mẹ bắt đầu tập ăn những loại cá ít tanh như cá Điêu Hồng, cá Chép, cá Hồi…Thật sự rất khó khăn đối với 1 người không quen ăn cá như mình nên vợ chồng mình đã lên kế hoạch từ trước, mẹ có nhiệm vụ đi chợ mua cá hàng ngày còn ba thì chế biến tập cho bé ăn từ nhỏ đến lớn.
Về nhà nội ở miền Tây thì toàn ăn cá. Sáng sớm, bà đi chợ mua nguyên 1 chú cá Lóc về thả trong xô. Lần đầu tiên em mới thấy chú cá Lóc nên vẻ mặt ngơ ngác lắm. Em đứng nhìn chú cá 1 hồi rồi quay sang nhìn mẹ cười. Đúng là đi 1 ngày đàng học 1 sàng khôn hén con gái.

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT