Sự phát triển
của bé

Cảm ơn con đã đến bên mẹ !

Mẹ không thể tưởng tượng nổi mỗi ngày mẹ sẽ sống vì điều gì nếu không có con milk à...

Ngày ấy, mẹ long đong lận đận mãi chẳng xin được việc, vì vậy tình yêu suốt 5 năm trời của bố mẹ cũng nhiều phen lên bổng xuống trầm…bố cứ xui mẹ có bầu đi rồi cưới về tính sau ,nhưng mẹ sợ về làm dâu không nghề ngỗng sinh con xong ở nhà một xó thì cuộc sống tù túng vô cùng nên mẹ nhất quyết không chịu. Có lẽ vì vậy mà bố mẹ trục trặc rồi chia tay…Thời gian sau đó rất chóng vánh bố con có gia đình ,bố giấu kín đến nỗi bố phát thiệp mời mẹ và bạn bè ngã ngửa. Mẹ sock kinh khủng nhưng sau đó ngày nào bố cũng gọi vì lo mẹ buồn làm mẹ cũng hiểu có uẩn khúc oan tình gì đây…

Rồi mẹ phải đi bệnh viện phụ sản vì viêm lộ tuyến . Bác sĩ khuyên mẹ phải đốt điện thì bệnh mới chóng lành và sau này mới dễ thụ thai được. Mẹ đắn đo vì mẹ sợ mẹ chưa chồng, chưa con…nhưng vì bệnh tật mẹ quyết định sẽ làm rồi số phận đẩy đưa đến đâu thì đến. Suốt tháng trời sau đó ngày nào bố cũng gọi mà mẹ không nghe máy ,mẹ đã cố gắng quên…Rồi một hôm chị bạn gọi hỏi thăm mẹ, mẹ tâm sự rất thật là mẹ vẫn ở Vinh, mẹ đã không ngờ bố con nhờ chị ấy kết nối cuộc gọi đó. Tối, mưa rất to…mẹ nghe tiếng gõ cửa, bố con đến trong một cơn say…và một tội lỗi đã xảy ra…mẹ vẫn nhớ rõ tối ngày 21/12/2010(âm lịch).Sáng hôm sau mẹ vẫn cẩn thận uống ngay thuốc tránh thai khẩn cấp.

Rồi mẹ về quê ăn tết và không liên lạc gì với bố con nữa. Tết năm đó là tết duy nhất mẹ chẳng thích gì bằng ngủ .Mẹ chẳng hiểu sao mẹ ngủ nhiều như vậy .mẹ nhớ tối nào 9 p.m mẹ cũng đã leo lên giường mà 9 a.m hôm sau ông ngoại gọi mãi mẹ mới chịu dậy. Dậy xong việc đầu tiên là mẹ ăn, ăn rất là nhiều .Mẹ cứ nghĩ là lâu lắm mẹ mới được về nhà nghỉ ngơi nên mẹ ăn ngủ ngon như vậy. Hết tết , mẹ ra lại Vinh đi dạy. Chiều hôm đó trên đường đi dạy về ngửi thấy mùi bánh bèo thơm nức , lần đầu tiên nước dãi mẹ chảy ra ào ào ,mẹ không thể kìm nén được cơn thèm phải tấp xe vào ăn lấy ăn để như người lần đầu tiên được ăn món lạ miệng vậy. Chiều hôm sau lại về qua con ngõ, mẹ ngửi thấy mùi cháo canh quyến rũ mẹ vô cùng . Mẹ lại nổi cơn thèm , lại ăn , và lần này mẹ bắt đầu suy nghĩ . Hình như đã có một điều gì khác lạ…mẹ chưa bao giờ ăn ngủ tốt như thời gian này , và thật lạ tại sao mẹ lại luôn có cảm giác thèm ăn đến thế ? Hay là…?? Ôi, thôi rồi ! Không lẽ nào…mẹ trễ kinh gần 10 ngày rồi mà mẹ không để ý…

Mẹ bỏ dở bát cháo canh , chạy xe thật nhanh đến hiệu thuốc của bà Đức móm ,mẹ mua ngay hai que thử thai rồi chạy vội về nhà và đóng kín cửa. Cầm que thử trên tay mà đầu óc mẹ rối bời ,tay mẹ run run còn tim thì đập loạn xạ. Mẹ lo lắng đến nỗi lúc đó ai mà nhìn chắc sẽ thấy mặt mẹ tái mét. Nếu mẹ có thai…giả sử mẹ mang thai…mẹ biết làm sao đây???mẹ biết làm sao đây con ơi ???Linh tính mách bảo với mẹ rằng ,đã có chuyện rồi ! Mẹ lấy hết can đảm đi vào nhà vệ sinh ,mẹ ngồi luôn trong đó hồi hộp chờ đợi…Mẹ cũng chẳng nhớ nổi mẹ đợi bao lâu nữa, chỉ nhớ mắt mẹ trân trân nhìn vào chỗ sẽ hiện lên vạch…tim mẹ đập mạnh đến nỗi mẹ nghe được tiếng thịch thịch.. mẹ thấy một vạch đỏ đậm hiện lên…rồi không hề mong muốn nhưng đã xuất hiện vạch thứ hai mờ mờ…mắt mẹ kém và mẹ khóc vì sợ hãi nên mẹ mong mình nhìn nhầm con ạ.

ac78de305e9db69383a950c24dd4bb30

Nhưng con ơi mẹ nhìn kĩ lắm, nhìn như 100 lần rồi đọc đi đọc lại tờ hướng dẫn sử dụng que thử ,mẹ đủ thông minh để hiểu kết quả sai là rất thấp. Nhưng mẹ vẫn cố trấn an mình, hay để sáng mai kiểm tra thêm lần nữa cho thật chính xác .Chẳng lẽ chỉ một lần đêm đó và đã uống viên tránh thai khẩn cấp rồi mà vẫn dính bầu ư???Ông trời sao đùa mẹ ác vậy cơ chứ, sao lại cho mẹ thụ thai vào thời điểm mẹ không hề mong muốn này??? Cả đêm đó mẹ chẳng ngủ nổi ,đầu óc quay cuồng với vô vàn ý nghĩ. Xin lỗi con thật nhiều, biết tin có con mà mẹ khóc nhiều lắm, mẹ không hề vui sướng chào đón con vì hoàn cảnh lúc này quá trớ trêu .Rồi mẹ giận mình đã mắc sai lầm khủng khiếp nhất trong đời , hận bố con sao vẫn đến với mẹ làm chi ,hận mình yếu đuối một cách đáng khinh bỉ ,hận ông trời sao luôn bắt mẹ rơi vào những tình huống dở khóc dở cười…Mẹ thật sự sợ hãi vô cùng mà chẳng dám chia sẻ với ai , mẹ cầm điện thoại lên cả trăm lần định gọi hoặc nhắn tin cho bố con nhưng mẹ lại không dám và mẹ sợ làm phiền…Mẹ nghĩ thôi để sáng mai kiểm tra lại cho chắc, cầu mong không phải hai vạch để mẹ làm lại cuộc đời ,mẹ sẽ không dám mạo hiểm gặp lại bố con lần nào nữa…

Sáng sớm mai, 5h sáng mẹ đã dậy cầm que thử thứ hai vào toa lét. Mẹ thử mà cầu trời khấn phật cái vạch thứ hai xấu xí gớm ghiếc kia đừng bao giờ hiện lên cả. Nhưng…số phận đã an bài rồi con ạ ! Vạch thứ hai hiện lên nhanh chóng, rõ ràng…Thế là mọi nỗi lo lắng của mẹ đêm qua đã trở thành sự thật.mẹ phải đối mặt với sai lầm không thể tha thứ được. Đó là sao lầm lớn nhất cuộc đời mẹ rồi con ơi ! Lúc này mẹ chẳng cần khóc mà nước mắt nó cứ chan hòa chảy tràn xuống má, xuống cằm mẹ…Mẹ cần báo với bố con gấp nhưng mẹ sợ..Xin lỗi con mẹ đã nghĩ đến phương án đầu tiên mẹ phải bỏ con và im lặng biến mất khỏi đất Vinh này. Chiều hôm đó mẹ mặc áo nâu sồng lên chùa, mẹ ngồi nhìn tượng Phật như mấy tiếng đồng hồ, nước mắt rơi lã chã, mẹ xin phật dẫn đường chỉ lối, xin phật cho mẹ trí tuệ sáng suốt , xin phật sám hối cho tội lỗi nghiệp chướng sâu dày này của mẹ. Học phật nhiều mẹ hiểu phá thai tội lỗi muôn nghìn muôn kiếp, mẹ không dám ác mà cũng chẳng đủ can đảm đi làm cái việc đó. Còn nếu nuôi con, mẹ làm sao nuôi con khi công việc chưa ổn định, “cô giáo chửa hoang” có nỗi nhục nào bằng . Về quê ư?liệu có ai chấp nhận nổi cú sock này không?tương lai trước mắt mẹ sụp đổ tan tành, mẹ đã mong muốn sẽ lấy được một người chồng khác tử tế và xứng đáng hơn bố con nhưng con đến và mẹ chẳng biết phải sống tiếp sao nữa ?! Bỏ con liệu rằng cuộc đời mẹ sau này có suôn sẻ và liệu rằng mẹ có sống thanh thản với tội ác bỏ thai trong quá khứ?còn chọn con đồng nghĩa mẹ phải chấp nhận vứt bỏ tất cả để giữ con, sống và nuôi dưỡng con nên người.

10524135_340826956065662_376576534_n

Nhiều ngày sau ,mẹ vẫn trăn trở suy nghĩ rất nhiều. Sau đó mẹ quyết định tâm sự với bác Mai ở cạnh phòng mẹ, bác khuyên mẹ hãy sống và nuôi con , rồi bạn bác Mai là bác Nguyệt ở chùa nói với mẹ nếu không nuôi con bác sẽ nhận con làm con nuôi, mẹ đừng bỏ con đi tội nghiệp.Mẹ quyết định sẽ sống và nuôi con dù vất vả một mình, lúc đó mẹ mới gọi báo cho bố con về sự tồn tại của con ,mẹ còn nhớ bố nói một câu “mừng hè !” mà giọng trầm âm sắc.Kể từ giờ phút đó con chính thức là con trai của bố mẹ . Mẹ chấp nhận đủ mọi thiệt thòi vì sinh linh bé nhỏ đang lớn lên từng ngày trong cơ thể mẹ. Lạy Phật quan âm,mang thai con mẹ ăn ngủ tốt nên rất khoẻ mạnh không ốm đau tẹo nào . Mẹ đã khóc nhiều đến cạn cả nước mắt mà sinh con ra con nặng những 4,2kg và khuôn mặt tươi sáng lạ kì. Kể từ lúc nhìn thấy con chào đời mẹ đã chảy nước mắt vì sung sướng và hạnh phúc, mẹ hiểu mình đã quyết định đúng. Mẹ cảm ơn trời phật đã tặng cho mẹ một thiên thần !

10521745_340826972732327_57094209_n

Con ơi,mẹ xin lỗi con nhiều vì mẹ chỉ dám quyết định nuôi con mà chẳng cần gì khác sau khi nhìn thấy hình hài của con. Mẹ đã mang thai con trong tội lỗi, mẹ sám hối nhiều lắm vì mẹ nghĩ con là sai lầm lớn nhất cuộc đời mình, nhưng giờ đây mỗi ngày thức dậy trông thấy hình hài ấy lớn lên từng ngày khôi ngô, tuấn tú , biết yêu thương mẹ , mẹ lại nghĩ số phận đã tặng mẹ một món quà vô giá! Những đau khổ mẹ đã trải qua thật xứng đáng để có con. Mẹ yêu con hơn mọi thứ trên đời, con trai yêu quý ạ ^^ !
10529509_340826996065658_18516313_n

Blog mới nhất

Xem thêm
 • Dạy con tự lập Dạy con tự lập
  Mạnh dạn để trẻ làm việc nhà, không chiều chuộng bênh vực con quá mức... là những điều bố mẹ nên áp dụng để rèn tính...
 • Kinh nghiệm chăm sóc bé sau sinh mổ từ chuyên gia Kinh nghiệm chăm sóc bé sau sinh mổ từ...
  Chăm sóc bé sau sinh mổ thường gặp rất nhiều khó khăn. Vì sức đề kháng yếu, trẻ sinh mổ thường dễ bị dị ứng, hen...
 • Có thể bạn chưa biết lợi ích của massage khi mang thai Có thể bạn chưa biết lợi ích của...
  Mang thai là một thời điểm đặc biệt, tuy nhiên, khi cơ thể phụ nữ thay đổi, nó sẽ mang lại nhiều đau nhức, đặc biệt...
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 • Loan Thanh
  • 802 chủ đề | 
  • 32084 trả lời
  tích lũy được 16952 điểm
  1
 • Phạm Ngọc Ánh
  • 930 chủ đề | 
  • 10341 trả lời
  tích lũy được 14726 điểm
  2
 • Mẹ Suti
  • 944 chủ đề | 
  • 12268 trả lời
  tích lũy được 12670 điểm
  3
 • Kim Thoa Bui Thi
  • 801 chủ đề | 
  • 10139 trả lời
  tích lũy được 12088 điểm
  4
 • nguyễn thị thoan
  • 618 chủ đề | 
  • 15559 trả lời
  tích lũy được 10780 điểm
  5
 

Kết nối facebook

 

TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT