Sự phát triển
của bé

Buồn vì bạn !

Buồn vì những người bạn mà mình nghĩ là thân thiết...

Bản thân mình không giỏi không chuyên sâu nhưng kiến thức mình tiếp nhận được giúp mình thận trọng hơn trong việc sử dụng thuốc và tư vấn cho ngkh được trong đời sống hàng ngày. Điểm số, đậu rớt có chăng cần phải so sánh với 1 bà đẻ… 7 ngày sau sinh đi thi trước sự bỡ ngỡ của cả lớp. 14 ngày sau sinh đi thực tế bệnh viện và xí nghiệp.3 tuần sau sinh ngồi dán mắt vô latop 4 5 ngày liên tục làm báo cáo. 20/24 tiếng đồng hồ giành cho con… rớt vài môn, bảo lưu thì có gì đáng ” nhục” đáng ” xấu hổ”.

Với chương trình năng, kiến thức nhiều và cần đầu tư thời gian như ngành này, những người bình thường còn rớt như “sung rụng” ý mà huống chi mình. Thế mà k hiểu sao con bạn thân lại nói :” sao k học bài đi, vừa vắt sữa vừa học, vừa cho con bú vừa học…” các bạn thử vừa sinh con vừa học đi ạ, rồi các bạn thấy, 2 mẹ con suốt ngày quần quật với nhau…chi tranh thủ học khi con ngủ. Xá gì cho 1tuân thi 3 môn vì lúc sanh trong bệnh viện k đi thi lần 1.

Nhắc tới đây mình lại nhớ ra, BC nhà thuốc của mình trước sinh 1 tuần, mình làm và share luôn file gốc cho các bạn. Vậy mà 2 bc sau sinh các bạn k dám cho mình mượn vì sợ sao y bản chính. Ai thì cũng có lòng tự tôn chẳng ai muốn copy của ngkh, nhưng thái độ đó làm mình thấy bạn rất xấu. Tưởng k cho mượn hết thì OK, đàng này bạn cho 1 đứa bạn chung rồi nó share lại cho mình… nhứng tớ đây k thèm.

Mình là 1 người xả giao rộng rãi và các anh chị trong lớp thương mình vì chịu khó khi mới sinh con đã đem tập tới tận nhà cho mình mượn, gửi file cho mình làm. Nhưng tình bạn 7 năm ( 4năm KHTN và 3 năm Y Dược) làm mình buồn vì sự ích kỹ đó.

Và chính những câu nói, suy nghĩ thiệt hơn của bạn làm mình buồn và đã khóc rất nhiều. Mình k bao giờ so sánh điểm với các bạn, mình ít đi học ( có bầu mà) và thi luôn đậu dù bỏ time ra ít hơn 1/3 so với bạn, nhưng sao cứ so sánh với mình… 1 thằng bạn nói “lẽ ra tụi nó phải thương mày hơn vì mày mới sinh con, skh yếu mà”…nước mắt như trực trào và chỉ chờ câu nói đó là nó rơi lả chả.

Chả biết nói gì nữa… híc !

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT