Sự phát triển
của bé

Bức ảnh gây bão MXH chụp nụ cười hạnh phúc của người cha hiếm muộn, 47 tuổi mới lần đầu bế con và câu chuyện đầy gian nan phía sau

"Anh lấy chị mình gần 10 năm mà mãi không có mụn con. Anh chị cũng vất vả chạy chữa khắp nơi trong Nam ngoài Bắc, tốn nhiều thời gian và tiền bạc nhưng kết quả cũng không đi đến đâu. Dù thế nhưng 2 anh chị thương nhau lắm...".

Trong thời đại chúng ta đang sống, đáng buồn là đang tồn tại những sự thật phũ phàng liên quan đến việc sinh nở. Chẳng hạn như một cô gái lầm lỡ có thai nhưng bạn trai lại chối bỏ trách nhiệm hoặc cô ấy vẫn chưa sẵn sàng làm mẹ, thế là đứa bé đó, đứa trẻ còn chưa kịp chào đời đã bị mẹ mình mang đi vứt bỏ ở các phòng khám chui. Trong khi có những cặp vợ chồng hiếm muộn bao năm se sắt mong chờ một mụn con mà mãi không có, đến mức họ không còn đủ kiên nhẫn để cùng nắm tay song hành trên đoạn đường hôn nhân nữa, bởi không có con thì gia đình không còn hơi ấm…

Nhưng có phải tất cả những cặp vợ chồng hiếm muộn đều chọn rời xa để giải phóng cho nhau sau bao năm mong mỏi mà không có kết quả hay không? Tình yêu là gì mà người ta lại dễ dàng vứt bỏ như thế? Từng cùng hy vọng, từng cùng mong chờ, từng cùng nắm tay nhau khóc cười ở hàng lang khoa sản của một bệnh viện nào đó, liệu nó vẫn không đủ để người ta tin rằng vợ chồng mình rồi sẽ được đền đáp hay sao?Tin nhau một lần nữa đi, tin vào sự cân bằng của số phận và sự công bằng của tạo hóa đi, đừng vứt bỏ nhau trong những tháng ngày tuyệt vọng của cuộc đời. Rồi tháng ngày mỉm cười hạnh phúc sẽ không còn xa đâu. Không tin thì xem câu chuyện về cặp vợ chồng trung niên vỡ òa vì có em bé sau 10 năm hiếm muộn bên dưới đây, để có thêm động lực tin vào những điều tưởng như vô vọng. Câu chuyện này được Vũ Thanh Bình, em trai của bà mẹ lớn tuổi kể lại trong một hội nhóm có rất đông thành viên trên mạng xã hội như sau:

“Đây là anh rể mình các bạn ạ. Anh năm nay 47 tuổi rồi. Anh lấy chị mình gần 10 năm mà mãi không có mụn con. Anh chị cũng vất vả chạy chữa khắp nơi trong Nam ngoài Bắc, tốn nhiều thời gian và tiền bạc nhưng kết quả cũng không đi đến đâu. Dù thế nhưng 2 anh chị thương nhau lắm, ra Bắc vào Nam lần nào cũng có nhau, xa nhau 1 ngày cũng phải gọi điện 2,3 lần.

Và hình ảnh dưới đây như các bạn nhìn thấy đấy, ông trời không phụ lòng người mà. Sau bằng ấy năm chờ đợi thì thiên thần cũng xuất hiện các bạn ạ. Ảnh chụp lúc em bé vừa từ phòng mổ ra, chị mình phải mổ đẻ, anh rể là người đầu tiên bế bé, hình ảnh này làm cả nhà mình khóc luôn. Đôi mắt hạnh phúc của người cha sau bao năm mong mỏi chào đón đứa con đầu lòng. Nếu các bạn lỡ có em bé thì cố gắng mà nuôi dạy chứ đừng phá bỏ, tội nghiệp lắm”.

Quả thật, nhìn vào đôi mắt và nụ cười hạnh phúc của người cha đang bế trên tay đứa con trai vừa chào đời sau bao tháng năm mong chờ mòn mỏi, cùng vợ mình vào Nam ra Bắc đấu tranh với số phận, thì tự dưng đâu đó trong tim mỗi người lại cảm nhận được một cảm xúc tích cực, đang le lói lây lan, phải không? Điều này cũng chính là cảm giác hiện tại của ít nhất là 25.000 người người dùng mạng sau khi đọc được câu chuyện. Để rồi sau đó, bằng cả tấm lòng, ai ai cũng nhanh tay chúc mừng đôi vợ chồng đã được ông trời đền đáp.
 
Liên hệ trực tiếp với người em vừa đăng đàn kể về câu chuyện hiếm muộn của anh chị mình bên trên, thì anh bạn này đã chia sẻ thêm nhiều thông tin hơn nữa về tình trạng hiện tại của chị gái mình, cũng như là cảm xúc vỡ òa của cả gia đình. “Thực sự để miêu tả cảm xúc lúc em bé chào đời thì không thể nào nói bằng lời được. Thiêng liêng lắm, cảm xúc của ai cũng vỡ òa, cũng rớm nước mắt. Còn chị mình vì hết thuốc tê nên vết mổ bắt đầu đau rồi, nhưng hiện tại cũng đỡ, chị đã ăn được chút cháo”.

 

Ngoài ra, anh chàng còn kể thêm một chút về em bé và những tháng ngày khó khăn của anh chị mình khi tìm cách mang nụ cười trẻ thơ về cho gia đình:

 

“Em bé là kết quả của thụ tinh nhân tạo lần đầu tiên. Trước đó, anh chị mình cũng chạy chữa, thuốc nam, thuốc bắc, thuốc tây ở các bệnh viện lớn đủ cả nhưng cũng không có kết quả. Đến khi chị mình thụ tinh nhân tạo và có thai thì do điều kiện kinh tế khó khăn, anh rể dù thương vợ muốn bên cạnh chăm sóc vợ nhưng vẫn phải vào Nam đi làm kiếm tiền để còn lo cho hai mẹ con sau này. Còn chị mình thì dưỡng thai ở ngoài Bắc, từ khi có bầu chị thuê trọ ở gần bệnh viện để tiện theo dõi luôn. Chị ở suốt từ khi đó đến giờ ấy. Thật sự, sự cố gắng của anh chị đã được đền đáp”.

 


 

(Ảnh: NVCC)
 

 

 

 

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT