Sự phát triển
của bé

Bữa cơm tối cuối cùng với mẹ – câu chuyện khiến hàng triệu người suy ngẫm

Cuộc sống xung quanh ta có quá nhiều thứ đáng phải nâng niu và quý trọng. Hãy biết yêu thương và bảo vệ nó trước khi quá muộn!.

Sau khi kết hôn được 21 năm, người vợ bỗng yêu cầu chồng đi ăn tối và xem phim với một người phụ nữ khác. Đó là người mẹ của chàng trai – một người mẹ có tình yêu thương vô bờ bến cho người con trai của mình.
Cuộc sống bận rộn, xô bồ với những nỗi lo cơm, áo, gạo, tiền bởi phải gánh trên vai 3 đứa con nên suốt 19 năm qua anh không hề quan tâm và dành thời gian để chăm sóc cho người mẹ “góa phụ” của mình. Hôm đó bất chợt chàng trai đã mời mẹ đi ra ngoài ăn tối và xem phim. Vì nhận được cú điện thoại về đêm nên bà đã nghĩ đến chuyện chẳng lành với con trai của mình.
Hôm đó, sau khi tan làm, chàng trai đã đến đón bà với tâm trạng bồn chồn và có chút gì đó lo lắng. Anh đã vô cùng ngạc nhiên khi người mẹ của mình đã chờ ở trước thềm cửa: mái tóc của mẹ đã uốn xoăn, bà khoác trên mình chiếc áo khoác đã diện trong ngày kỉ niệm ngày cưới cuối cùng của mình, bà nở một nụ cười tựa như thiên thần xóa đi sự già nua của làn da đã nhăn nheo theo dấu vết thời gian.
Chàng trai và người mẹ của mình đã đến một nhà hàng không sang trọng, hào nhoáng nhưng ở đó bao trùm sự ấm áp và đầy tình thương. Vì biết mắt của mẹ đã kém nên chàng trai chủ động cầm thực đơn, khi đọc được một nửa thì bất chợt anh nhận thấy ánh mắt chằm chằm và nụ cười của người mẹ đang hướng về phía mình.
Người mẹ nói: “Mẹ vẫn thường là người đọc thực đơn cho con khi con còn nhỏ
Chàng trai nhanh chóng đáp: ” Còn bây giờ là lúc mẹ được nghỉ ngơi và để con đền đáp cho mẹ”
Trong suốt bữa ăn, hai người có những câu chuyện thật giản dị mà gần gũi. Đó là những câu chuyện hết sức nhỏ nhặt trong cuộc sống hàng ngày nhưng nó lại khiến cả hai người cảm thấy hạnh phúc lạ thường.
Về đến nhà, khi đó trời đã khuya, người mẹ nói: Mẹ sẽ lại ra ngoài cùng con, nhưng chỉ khi con đồng ý để mẹ mời trước”, và chàng trai đã đồng ý.
Chỉ vài ngày sau, người mẹ đã ra đi mãi mãi vì một cơn đau tim dữ dội. Cả thế giới dường như đã sụp đổ ngay trước mặt người con trai vì anh nhận ra mình không còn cơ hội làm gì cho người mẹ của mình.
Một thời gian sau, chàng trai nhận được một bản sao hóa đơn tại cửa hàng mà anh và người mẹ của mình đã dùng bữa kèm theo một lá thư: “Mẹ đã trả hóa đơn này trước. Mẹ không chắc mẹ có thể ở đó hay không, nhưng dù thế nào, mẹ đã trả tiền cho hai xuất – một cho con và xuất còn lại cho vợ con. Con sẽ không bao giờ biết được rằng buổi tối hôm đó có ý nghĩa như thế nào đối với mẹ. Mẹ yêu con, con trai của mẹ”.
Hơn bao giờ hết, ngay lúc đó chàng trai muốn hét lên rằng “Con yêu mẹ” nhưng đã quá muộn. Cuộc sống xung quanh ta có quá nhiều thứ đáng phải nâng niu và quý trọng. Hãy biết yêu thương và bảo vệ nó trước khi quá muộn!.
(ST)

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT