Sự phát triển
của bé

Bữa cơm gia đình

Bữa cơm gia đình là một thành phần không thể thiếu trong việc gắn kết tình cảm gia đình...

Trước đây, hồi mình mới cưới, cả 2 vợ chồng đều bận rộn với công việc, lại ở xa gia đình nên bữa cơm thường diễn ra rất chóng vánh, nhanh gọn và vô cùng đơn giản, có hôm mệt mỏi quá 2 vợ chồng lại "bài ca cơm hộp" cho xong. Cũng chính vì lý do mà tình cảm vợ chồng có phần phai nhạt…mình lại không nghĩ ngợi gì nhiều, không mấy khi để ý đến tâm trạng của anh xã. Thế rồi một ngày, mình bỗng nhận ra và điều đó và hiểu rằng không có gì gắn kết tình cảm vợ chồng cũng như các thành viên trong gia đình bằng bữa cơm gia đình.

Thế là sau khi mình tìm được công việc khác, mình quyết định bảo với anh xã chuyển về sống cùng với ông bà. Anh xã mình cũng như những thành viên khác trong nhà  ăn uống không cầu kỳ nhưng rất thích ăn những món ăn dân dã, đơn giản. Hiểu được điều đó, mình thường làm những món ăn mà mọi người thích, như canh cua nấu rau mồng tơi, canh ngao chua, canh bầu nấu tôm….

Bây giờ, gia đình lại có thêm 2 thành viên nữa, mọi người đều đi làm cả ngày, chỉ có buổi tối được quây quần bên nhau nên mình hiểu bữa cơm gia đình vẫn là quan trọng nhất, nó không chỉ thể hiện tình yêu thương của người nấu mà còn là chất xúc tác quan trọng giúp gắn kết tình cảm giữa các thành viên. Thế nên dù mệt đến mấy mình vẫn cố gắng nấu những món ăn ngon cho cả nhà.

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT