Sự phát triển
của bé

Bổ sung vitamin cho bà bầu có quan trọng không?

Vitamin cho bà bầu rất quan trọng.

Vitamin là một chất mà cơ thể chỉ cần với lượng nhỏ nhưng cực kì cần thiết cho bà bầu. Tuy nhiên, cơ thể không thể tổng hợp được mà phải lấy từ môi trường bên ngoài. Liệu khi mang thai có cần bổ sung vitamin hay không?
Câu trả lời là có. Khi mang thai bà bầu nên bổ sung các vitamin, điển hình là vitamin tổng hợp.Tất nhiên trong thức ăn lượng vitamin cũng có, nhưng khi mnag thai nhu cầu tăng lên rất nhiều. Hơn thế nữa, nếu không biết cách chế biến đúng cách rất dễ làm phá hủy hết các vitamin trong khi đun nấu. Do đó, bà bầu nên uống vitamin tổng hợp để đảm bảo đủ lượng vitamin cần thiết cho thai kì.

Bà bầu nên uống vitamin trước khi mang thai bao lâu?

Nên uống vitamin tổng hợp ngay khi bạn có ý định mang thai, tối ưu nhất là trước khi thụ thai từ 3-6 tháng. Vitamin tổng hợp được khuyến cáo nên uống trước,  trong thai kỳ và sau khi sinh.
Chẳng hạn, với acid folic bà bầu nên uống trước khi mang thai khoảng 3 tháng  sẽ là tối ưu nhất. Bởi lẽ nhu cầu về acid folic ở những ngày đầu của thai kì là cực cao. Nếu không bổ sung đủ trẻ dễ mắc các dị tật về ống thần kinh như nứt đốt sống, hở hộp sọ, trí não chậm phát triển, thậm chí là vô sọ.

Tác dụng phụ khi uống vitamin tổng hợp và biện pháp khắc phục
Mẹ có thể gặp các vấn đề về tiêu hóa như l:
– Buồn nôn
– Ợ nóng
– Bệnh tiêu chảy
– Táo bón

Các tác dụng này chỉ gặp khi họ dùng quá nhiều vitamin hoặc dùng ở liều vitamin rất cao.
Một ví dụ đáng lưu ý về thiếu vitamin C, nếu dùng hơn 10.000 IU hoặc 3.000 mcg vitamin A có thể gây ra các bất thường khi sinh, cũng như mất xương và tổn thương gan.

Một số phụ nữ cảm thấy buồn nôn sau khi uống vitamin tổng hợp trước khi mang thai. Hãy uống trước khi bạn đi ngủ vào ban đêm hoặc cùng bữa ăn.

Bên cạnh đó một loại vitamin cực kì cần thiết cho mẹ và thai kì tuyệt đối không được quên đó là omega 3. Các mẹ nên lưu ý đến việc bổ sung omega 3 để có thai kì khỏe mạnh nhất.
Chúc các mom có thai kì khỏe mạnh !

 

Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT