Sự phát triển
của bé

bộ nhiễm sắc thể karyotype

Bộ nhiễm sắc thể này xảy ra ở những cặp vợ chồng có tiền sử xảy thai liên tiếp và sinh con dị tật bẩm sinh sẽ tạo gánh nặng tâm lý và kinh tế cho vợ chồng, gia đình và xã hội

Ở Việt nam chúng ta thường không hay có thói quen đi khám sức khỏe tổng quan và khả năng sinh sản trước khi kết hôn. Để sau này mãi khi lấy nhau lâu rồi khồn có con hoặc sảy thai liên tiếp hay sinh con toàn dị tật bẩm sinh thì mới bắt đầu đi khám. Và đến lúc này thì bỏ thì thương mà vương thì tội nhưng rồi cái kết quả đường anh anh đi , đường tôi tôi đi liên tục xảy ra trong nước mắt.

Trường hợp thứ nhất xảy đến với một anh đồng nghiệp trong cơ quan sinh năm 19975 còn cô vợ sinh năm 1981, vợ chồng lấy nhau từ sớm thời gian khoảng gần chục năm trời, tính số lần đẻ thì chị ấy là gần 7 lần và đến khi bác sỹ ấy nói là chị không nên sinh con nữa rất nguy hiểm vì dạ con của chị mỏng rồi do những lần sảy thai vừa qua thì kết quả là vợ chồng chia tay mặc dù chị ấy đã van xin chồng là đừng bỏ rơi chị ấy, chị ấy chấp nhận để anh xin con rơi ay thuê người đẻ thuê về chị ấy nuôi và coi như connhưng anh bạn đồng nghiệp của tôi thì nói anh ấy muốn con của anh ấy sau này có bố có mẹ đẻ, thế là chia tay và giờ thì chị ấy đi lấy chồng khác  sinh được 1 thằng cu kháu khỉnh và anh kia thì vội vàng sản xuất được 2 cô thị mẹt nhưng cũng có vẻ vui.

Trường hợp thứ 2 là một chị ở gần nhà, chị ấy lấy chồng đã 5 năm và liueen tục xảy cũng đã lần thứ 4. Hôm vừa rồi chửa được thằncon trai sang tháng thứ 8 chị ấy đã xin nghỉ làm ở nhà từ khi biết có thai đến khi sảy , việc nhà không phải đụng tay, đã dọa sảy mấy lần nhưng do nằm viện liên tục ại bệnh viện nên kịp thời giữ được đứa  khi được 6 tháng hì chị ấy ra viện và thuê ở nay gần bệnh viện chờ sinh nhưng khi chị ấy đau bụng dữ dội thì là khi bé sang tháng thứ 8 mặc dù là ở viện phụ sản trung ương rồi đã mổ nhưng đứa bé cũng không sống được.Và trước đó chị ấy cũng mất gần 80 triệu cho một đứa sảy lần trước lần này tức là lần thứ 3. Quả là đau lòng, minh fkhoong dám nói về việc nhiễm sắc thể này nhưng mình nghĩ chắc nhiều lần vậy gia đình chắc cũng biết nên mình không góp ý gì kệ gia đình người ta lo chuyện nhà người ta.

Trường hợp thứ 3, có một chị hiệu phó công việc điều kiện của 2 vợ chồng thì tuyệt vời, vowej chồng yêu thương nhau và rất hạnh phúc, bố mẹ 2 bên thì không day dứt hay nói nọ nói kia khi mà cưới nhau 9 năm và cũng 4 lần sẩy đẻ,có lần sang tháng thứ 5 rồi mà thai đôi không có tim thai phải cho ra, có lần thì đẻ được 2 tháng thì đứa bé mất, đứa thứ 3 sinh được thì bị tim bẩm sinh cũng mới mất, đứa thứ 4 mới bé tí đã mắc tiểu đường típ 1 suốt này phải đi viện. 

Chuyện của tôi kể là hoàn toàn có thực, nói ra thì cũng mong rằng xã hội này nên có luật bắt người dân đi khám sức khỏe hay là nên tuyên truyền giáo dục mọi người nên đi khám sức khỏe trước khi kết hôn chứ cứ như vậy đau lòng lắm. Thà vợ chồng đói một tí nhưng những đứa cn khỏe mạnh ,gia đình hạnh phúc vui vẻ chứ như thế thì đau lòng thật đấy

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT