Sự phát triển
của bé

Bố mẹ iu con nhìu nhìu ?

Chào Nhím!!! ? Vậy là chúng ta đã gặp nhau và khóc cho nhau nghe được gần 2 ngày rồi nhỉ. Có vẻ lần đầu tiên tớ gặp tớ, cậu...

Chào Nhím!!! ?

Vậy là chúng ta đã gặp nhau và khóc cho nhau nghe được gần 2 ngày rồi nhỉ. Có vẻ lần đầu tiên tớ gặp tớ, cậu đã khóc rất nhiều… Cậu phải rời xa tổ ấm, rời xa nơi ấm áp và chật chội nhất để đến với một thế giới xinh tươi đầy hạnh phúc!

Hôm kia, tớ không biết chuyện gì đang xảy ra, chỉ biết ôm cậu vào lòng, tớ cũng mếu máo, rơm rớm, rồi nước mắt ngắn nước mắt dài cứ ứa ra, có thứ gì đó nghẹn nghẹn ở cổ. Nhân tiện, xin lỗi vì đã làm nó rơi xuống trán, xuống môi cậu, có lẽ những giọt nước mắt ấm áp ẩn chứa một thứ gì đó làm thay đổi vị giác, cậu chóp chép rồi nuốt hẳn, ? tớ tròn xoe mắt nhìn… Có lẽ là mặn nên mặt cậu nhăn nhó, kệ, ??mình thích là mình nhăn thôi! Cái lúc tớ ôm ôm í, cậu khóc chán rồi giãy giãy nghi bỏ chạy! (Chắc hẳn là đang sợ hãi, yên tâm đi! Còn lâu lắm tớ mới sẽ buông tay cậu ra!?) Cơ mà cậu quên mất một điều quan trọng, cậu còn chưa biết bò huống hồ đi?. Nhân tiện tớ nói cho cậu biết cái sự sinh cậu vất vả thế nào, nhất là mẹ cậu? – tức là vợ tớ ấy?, nói cậu cũng chả hiểu gì đâu?, nên cậu cứ lấy chồng rồi đẻ con đi thì biết. Nay mới nghe kể lại, vừa ra đời mặt lì như đít chai, cấu phát đầu thì khóc, phát thứ 2 mặt trơ như ống bơ. Kệ cho cái ông Sỹ nào ấy tiêm cho cậu cũng chả buồn cảm xúc, nghe đâu là tiêm để phòng viêm siêu nhân gan Bê gì đấy, bọn trẻ con lại cứ bảo bọn siêu nhân bất tử nữa đi?. Thơi chuyện í là của ngày hôm kia, sau này tớ sẽ kể nhiều hơn về những ngày trước đó. ??

Còn sau đây, chúng ta cần thống nhất vài điều nho nhỏ thế này, cậu có thể nghe, nếu chỗ nào không đồng ý cậu cố thể thắc mắc bằng cách ra tín hiệu “Oe oe” hoặc “Tóp tép tóp tép”?!? ????

1. Cậu cố gắng bú ngoan, sạch sẽ, không làm mẹ tắc sữa. Cậu biết đấy, nếu tắc thì tớ phải hút cho thông thay cậu, nhưng như thế không nên tí nào?. Chúng ta nên biết giữ gìn của chung, cậu thích ruột, còn tớ chỉ thích vỏ. Tớ đã cai sữa được 28 năm rồi, thế nên chúng ta “Nước sông không phạm nước giếng”. Của bền tại người cậu ạ, sử dụng phải đi kèm với bảo trì, bảo dưỡng. Tớ nói thế cũng vì tốt cho cậu thơi☝?. Cậu bú xong thì ngủ, không ai cần cậu thức thời gian này. Thức xong khóc ầm lên mệt ông bà, bố mẹ, cô dì, chú bác, thậm chí cả hàng xóm. Tớ nói rồi đấy, lớn rồi, gần 4 cân đến nơi rồi, không nên làm ảnh hưởng đến người khác.?

2. Cậu ăn ngoan, ngủ ngoan sẽ không ốm, mà không ốm sẽ có nhiều thời gian để chơi đồ chơi hơn. Thế nên tùy cậu chọn. Một bên ngoan ngoãn thì được đủ đường, còn lười ăn hay quấy sẽ mất thời gian, đồ chơi. Các cụ gọi là “mất cả chì lẫn chài”. ??

3. Bi ờ còn mới, cậu đái ị thoải mái, kiểu gì cũng có người dọn. Tuy nhiên 1-2 năm nữa, buồn tè, buồn ị, cậu phải gào lên một câu, không thì hết quần áo mặc đấy.??

4. Yên tâm là cậu sẽ được đi học mẫu giáo như tớ ngày xưa. Tớ phải bán con Tun yêu thích khi vợ bảo đang bầu cậu. Và tớ hy vọng lại mang nó về vào một ngày nhưng khó khăn cơ bản là hơi xa tí. ??

5. Không có chuyện tớ cho cậu sờ vào điện thoại của bố mẹ khi chưa đủ 12 tuổi. Cũng không có chuyện tớ vác điện thoại, ipad ipéc làm mồi nhử cho cậu ăn?. Tớ mà nói sai tớ chuyển xuống làm con cậu luôn!??

6. Hết đại học chữ to sẽ lên đại học chữ bé. Cậu có bài tập về nhà cũng không lo là tớ không giải cho cậu đâu. Giải cho nhanh để cậu còn thời gian chơi. Nếu không giải được, tớ sẽ xem sách giải rồi bảo cậu. Tuổi thơ của tớ dữ dội như thế nào thì cậu cũng phải thế.

7. Tớ đảm bảo sẽ không đem cậu ra làm công cụ xây dựng niềm tự hào cho bố mẹ. Trẻ con học đi liền với chơi, nứt mắt ra đã vác cái cặp nặng ngang người, hỏi cái gì cũng ú ớ mất tuổi thơ rồi cậu ạ. Cậu cứ bị ? đốt,? cắn, chuồn cắn rốn, sứt đầu mẻ răng vài lần mới vui. ?⛷??

8. Cậu đã chiến thắng trong cuộc thi quan trọng nhất có tỷ lệ chọi 1/40.000.000, thế nên, không việc gì phải buồn khi sau này cậu thi tạch hay zai tán không đổ dù cậu đã làm hết sức. Những việc ấy đều mang lại cho cậu kinh nghiệm, trừ cuộc thi đầu tiên. Nếu cậu tạch, bây giờ không ai biết cậu ở đâu. Mỗi khi thất bại, cậu hãy niệm câu thần chú “mình từng là con tinh trùng khỏe nhất, chiến thắng cuộc thi quan trọng nhất, win trong tỷ lệ chọi cao nhất”. Tớ thấy hơi AQ nhưng tác dụng phết đấy.???????

9. Ông bà nội ngoại, cô dì vất vả từ lúc cậu trong bụng mẹ. Họ có mặt cả để đợi cậu ra đời nên khi nào cậu lớn, mọi người nhờ rót hộ cốc nước đừng lì mặt ra, ăn gậy đấy.???? Có thể tớ không phang cậu, nhưng mẹ cậu chắc chắn là có, và tớ rất thích xem đánh lộn. ????

10. Tớ nhớ được tên đến 4-5 đời ông bà cụ kị để đặt tên cho cậu tránh bị trùng. Vì thế thanh niên ạ, đến đời cậu, chí ít, hãy nhớ đến đời ông bà của vợ chồng tớ, tức là những người mà cậu gọi bằng cụ ấy để sau này cậu đặt tên cho con. Hơn nữa, sau này, kiểu gì cậu cũng phải biết thôi. ?‍?‍?‍??‍?‍?‍??‍?‍?

11. Sau này có bạn zai, hay thậm chí là bạn gái (tớ không mong điều này tí nào), cứ nói thẳng để bọn tớ còn biết đường mà liệu. Ngày xưa tớ cũng tìm hiểu về giáo dục giới tính nhiều lắm nên cứ yên tâm là “hươu chạy đúng đường”, không sợ sai. Và khá mất  tự nhiên khi có đứa con zai vác cờ him đến trình bày “Bọn con đã làm đúng quy trình, nhưng…”. Tớ rất thích phái đẹp trang điểm, son phấn, tô mỏ, má hồng. Nhưng rồi vợ tớ sẽ phải dạy cho bạn biết rằng đó không phải là công cụ phương tiện, và quan trọng là dùng đúng lúc đúng nơi đúng chỗ ????
Một đặc ân nhỏ dành cho bạn: “Bất cứ bộ quần áo nào bạn thích, tớ hứa sẽ cố gắng mua nó cho cậu” ??????

12. Vợ tớ đã tạo cho cậu 1 cái “lích” phây búc dễ thương, “Nhím Nhím”, tớ sẽ cố thuyết phục xem có thể đổi thành “Anna” không! Và vợ chồng tớ sẽ “add friend”. Cậu đừng mong “deny friend request” hoặc “block” tớ, vì cậu sẽ không thành công đâu, tớ có đủ cách để biết mật khẩu Facebook của cậu. ????

Tạm thế hẵng. Tớ đi pha sữa đây, nãy giờ không thấy cậu ý kiến gì cũng lo…. Ti của cậu xong rồi đây! Tớ luôn để thế này khi đang mải game gọt! Chế độ “AutoTi”.

img_1156

#nămđầuđờicủacon

 

 

No tags for this post.

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 • Phạm Ngọc Ánh
  • 930 chủ đề | 
  • 10333 trả lời
  tích lũy được 14740 điểm
  1
 • Ngọc Hồng
  • 614 chủ đề | 
  • 3688 trả lời
  tích lũy được 10470 điểm
  2
 • Mẹ Kem
  • 622 chủ đề | 
  • 7417 trả lời
  tích lũy được 9828 điểm
  3
 • Loan Thanh
  • 802 chủ đề | 
  • 32074 trả lời
  tích lũy được 8534 điểm
  4
 • Mẹ xí muội
  • 487 chủ đề | 
  • 7039 trả lời
  tích lũy được 7056 điểm
  5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT