Sự phát triển
của bé

Biểu cảm đầu đời

Bây giờ con đã chào đời được gần 5 tháng rồi mà Mẹ vẫn nhớ rõ từng lần Mẹ đi "chụp ảnh, quay phim" con gái ngay còn khi con...

Bây giờ con đã chào đời được gần 5 tháng rồi mà Mẹ vẫn nhớ rõ từng lần Mẹ đi “chụp ảnh, quay phim” con gái ngay còn khi con còn ấm êm trong bụng Mẹ.

Lần đầu tiên Mẹ khám thai sau khi biết sự có mặt của con là một ngày vô cùng đặc biệt. Khi Cô bác sĩ bật loa cho Mẹ nghe nhịp trái tim bé bỏng của con và chỉ cho Mẹ xem cái hình hài kỳ diệu của con lúc đó mới chỉ 6-7 tuần tuổi, không hiểu sao nước mắt Mẹ chực trào và Mẹ nghe giọng mình nghèn nghẹn luýnh quýnh hỏi “Con có khoẻ không hả Bác sĩ ơi?”… Hì, cũng may là con rất ổn.

Tuần thứ 12, Mẹ đi khám đo độ mờ da gáy. Mẹ đi ra đi vào phòng siêu âm tận 7-8 lần, lần nào con cũng đang say giấc và mãi mãi chẳng chịu nằm ngữa ra. Có lần Cô bác sĩ Siêu âm dùng tay lắc mạnh bụng Mẹ để đánh thức con thì Mẹ nhìn thấy trên màn hình con bắt đầu chuyển động và lấy hai cánh tay bé nhỏ che hai bên đầu, xoay ngang lại rồi tiếp tục ngủ… Mẹ lúc đó bất ngờ lắm, hihi rõ ràng là con có chính kiến lắm và hổng thích bị làm phiền lúc ngủ chút nào đâu à!
Rồi đến ngày Mẹ phải siêu âm 4D để tầm sóat toàn diện cho con. Ngày này con cũng khá mê ngủ, cũng phải đến lần thứ 6 mới xem được hết toàn cơ thể của con. Mẹ may mắn làm sao khi được nhìn thấy cái ngáp đầu tiên của con gái ngay từ trong bụng Mẹ. Cô Bác sĩ Siêu âm đã là thợ chụp ảnh giỏi nhất khi bắt được khoảnh khắc hiếm có này để Mẹ làm kỷ niệm đó con ạ!

Rồi đến khi Cô bác sĩ Sản khoa xem ảnh đã khen con đáng yêu và nhắc Mẹ nhớ lưu giữ lại, để khi con lớn sẽ khoe cho con xem vẻ dễ thương của mình lúc chỉ mới 23 tuần tuổi đó nè.
Và còn nhiều nhiều nữa những lo lắng khi biết con bị tràng hoa quấn 1 vòng cổ, khi lần đầu tiên cảm nhận cái máy của con, khi con nấc cụt liên hồi, khi con im ắng ngủ say…

Rồi một ngày nọ, cái ngày Mẹ không bao giờ quên, ngày đầu tiên Mẹ Con mình gặp nhau. Cái áp da đầu tiên trên bàn sanh lạnh ngắt, cả thế giới này lúc đó chỉ có cái hình hài bé bỏng nằm ngay trên lồng ngực Mẹ. Giờ phút đó Mẹ đã được cảm nhận trực tiếp cái nhấp nhô nhịp thở của Con. Khi Mẹ hát ra Con những bào Mẹ thường thủ thỉ lúc con còn trong bụng Mẹ, Con đã nằm im lắng nghe. Khi Cô y tá bế con ra để cắt dây rốn và quấn khăn, Mẹ nhìn sang thấy con mỉm cười, nụ cười đầu tiên thay cho tiếng khóc re ré như mọi đứa trẻ. Và cứ như vậy, mỗi sáng thức dậy Mẹ đều được ngắm nụ cười của Con. Nụ cười mới ấm áp làm sao! Ôi yêu làm sao hàng mi dài, đôi mắt đen láy, cái mũi hỉnh, khoé miệng hay cười, cái đầu tròn với xoáy tóc cũng tròn, cái tay, cái chân, cái bụng…

Mẹ nhớ hết cả thảy những gì thuộc về con từ lúc con chỉ là gịot máu đào trong bụng Mẹ; và cả về sau nhiều nhiều năm nữa; và còn nhiều nhiều điều nữa… Mẹ sẽ vẫn nhớ; và cuối cùng, Mẹ yêu tất cả của con, con gái bé bỏng ạ!

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT