Sự phát triển
của bé

Bí quyết giúp con mau về

Mang thai không chỉ là hành trình kéo dài 9 tháng 10 ngày, mà còn cần cả một sự chuẩn bị dày công từ nhiều tháng trước đó. Hãy cùng theo dõi để xem bí quyết nào giúp con yêu mau về nhé.

1. Lựa chọn đúng thời điểm. Thông thường thời gian rụng trứng là 2 tuần trước chu kỳ. Quan hệ trong thời điểm này khả năng đậu thai sẽ cao hơn rất nhiều.

2. Giữ gìn sức khỏe, duy trì cân nặng và cơ thể cân đối. Chỉ số BMI quá cao hoặc quá thấp đều ảnh hưởng đến việc thụ thai.

3. Không sử dụng cà phê, bia rượu. Các chất kích thích trong cà phê và bia rượu dù nhỏ cũng làm thai dễ bị chết lưu. Cái này đặc biệt chú ý khi các bạn có tiền sử sảy thai sớm và thai chết lưu nha.

4. Sau khi quan hệ không nên dậy và vệ sinh cá nhân ngay mà nên nằm nghỉ khoảng 15’, đặt 2 chân lên gối cao  để tinh trùng có thể bơi được sâu hơn.

5. Giữ cho tâm lý luôn được ổn định, thoải mái. Đừng quá căng thẳng và tạo áp lực cho bản thân. Vấn đề tâm lý cũng có ảnh hưởng rất lớn đến khả năng đậu thai đấy nhé. Điểm này nhiều cặp vợ chồng mắc phái lắm nè.

6. Có chế độ dinh dưỡng phù hợp. Sử dụng những thực phẩm tốt cho việc thụ thai như trứng gà, cá hồi, thịt bò, rau xanh, bí ngô, đậu nành.

Lưu ý là luôn để tâm đến những thay đổi của cơ thể, vì chỉ vài tuần thôi là bé bi đã bắt đầu phát tín hiệu cho mẹ rồi.

Chúc các bạn thành công sớm báo tin vui nhé. ^_^

 

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT