Sự phát triển
của bé

Bí quyết cho mẹ bầu tăng cân ít mà con vẫn đủ chất.

Bí quyết của mẹ

Trong 3 tháng đầu mẹ chỉ ăn thêm 100 calories/ngày (chủ yếu là những loại thực phẩm giàu folate và chất sắt giúp cho sự phát triển hệ thần kinh của em bé), 6 tháng sau tăng thêm 200 calories/ngày (chủ yếu là những thức ăn giàu canxi, vitamin và chất sắt giúp phát triển xương, não bộ và có đủ lượng máu cần thiết cho em bé). Thật ra thì 300 calories chỉ tương đương với 2 ly sữa hoặc 1 chén rưỡi cơm hoặc 4 quả trứng hay 200 gram thịt hoặc cá. Nếu chia đều 300calories cho 3 bữa ăn chính trong ngày thì mỗi bữa mẹ bầu chỉ cần ăn thêm chút xíu.
Thật ra các mẹ không cần ăn nhiều, chỉ cần ăn đủ chất thì sẽ vào em bé hết mà không vào mẹ. Đồng thời mình chia ra thành nhiều bữa nhỏ thay vì 3 bữa chính, ăn đa dạng các loại thức ăn và uống đủ nước mỗi ngày.
 Mẹ tính lượng calo cần thiết mỗi ngày để ăn một lượng vừa phải, đồng thời, ăn đa dạng các nhóm thức ăn (nhiều loại thịt, nhiều loại rau, trái cây, các loại hạt, trứng, sữa, yoghurt), sử dụng gạo lức và các thực phẩm nguyên cám (yến mạch, bánh mì nâu) thay cho gạo trắng, và dùng thêm một viên vitamin tổng hợp hằng ngày. Bên cạnh đó, mình uống đủ 2,5 lít nước mỗi ngày.

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT