Sự phát triển
của bé

Bé và mẹ đang yếu bộ phận nào?

Các mẹ có biết không có những thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, nhưng chúng lại rất giống với 1 vài bộ phận của cơ thể con người, không biết là ngẫu nhiên hay hữu tình chúng lại bổ trợ cho những bộ phận ấy Biểu tượng cảm xúc smile thế nên lươm lặt cần thiết này phải lưu lại để dễ nhớ rằng ... ừ thì mình đang yếu chổ nào cần bổ sung món nào ... nhìn hình khá là dễ nhớ phải không? để xem hiện tại mẹ Bin vẫn yếu mấy chổ cần bổ sung hihi như : Cà Rốt, Cần Tây, Đậu Tây. Các mẹ thiếu món nào? kể thử xem?

Bộ ảnh sưu tầm này rất hữu ích phải không?  mẹ bin thấy thì  ngay lập tức lưu lại liền, làm album sưu tầm để học hỏi cho dễ nhớ ! rằng nhà mình còn thiếu cái gì thì bổ sung cái ấy 🙂 tuy nhiên mẹ bin chỉ thấy hình ảnh chia sẽ thôi, nên sáng giờ ngồi tìm hiểu từng món một, và  những dòng chia sẽ bên dưới là qua tìm hiểu mẹ bin tổng hợp lại, có thể chưa chuẩn lắm nên các mẹ có thể góp ý bổ sung thêm nhé !

2016-04-28_164615

Quả óc chó và não liên hệ như thế nào: hàm lượng Omega-3 trong quả óc chó lớn hơn 3 lần trong cá hồi giúp thúc đẩy sự phát triển đại não của thai nhi và trẻ nhỏ.

2016-04-28_165033

Loại trái cây dính thành chùm hài hước này có lịch sử lâu đời về chất tăng cường khả năng sinh sản. Và chúng kích thích tình dục tuyệt vời do chứa chất xơ hòa tan và cả không hòa tan – rất quan trọng đối với sức khỏe tim mạch. ngoài ra chúng chứa nhiều chất xơ giúp bạn luôn căng tràn ham muốn.

2016-04-28_165104

Nho chứa hàm lượng cao Vitamin A, C, B6 canxi, kali, mangan … ngoài tốt cho tim mạch, ngăn ngừa ung thư, chống lão hóa và tốt cho mắt thì Nho còn được dùng để chữa bệnh hen suyễn vì Nho có vai trò kiểm soát hiện tượng viêm trong phế quản do làm loãng chất nhầy, làm giãn phế quản và cải thiện chức năng của hệ hô hấp

2016-04-28_165235

Cà rốt chứa nhiều vitamin A  có tác dụng trên võng mạc mắt và giúp tăng thị lực

2016-04-28_165305

Quả bơ có chứa hơn 14 loại vitamin và khoáng chất bao gồm folate, canxi, sắt, đồng, magiê, phốtpho, kali, natri, kẽm mangan và selen. Bơ cũng rất giàu chất chống oxy hoá, có tác dụng ngăn ngừa hình thành các gốc tự do dẫn đến gây ung thư, đục thuỷ tinh thể, lão hóa da, giúp duy trì làn da săn chắc nên quả bơ rất tốt với mẹ bầu như: Ngăn ngừa dị tật thai nhi, Trị’ ốm nghén, Tránh tiểu đường thai kỳ, Tăng sức đề kháng cho mẹ bầu, Phát triển trí não thai nhi.

2016-04-28_165330

 

Thật ra không mấy thông tin về đậu tây này, theo tìm hiểu thì mẹ bin chỉ biết là đậu này giống với đậu đỏ của chúng ta. Tên tiếng Anh Kidney bean nghĩa tiếng Việt là đậu thận. dùng chế biến món ăn súp ớt thịt một phần không thể thiếu trong các món ăn của khu vực phía bắc của Ấn Độ

2016-04-28_165359

Các loại quả mọng thường chứa nhiều chất chống oxy hóa, vitamin và chất xơ… là một đối thủ đáng gờm nhất của tế bào ung thư … ăn nhiều quả mọng giúp phụ nữ ngăn ngừa ung thư tuyến vú

2016-04-28_165911

Cần tây trông khá giống hệ xương nhỉ? Loại rau này là nguồn cung cấp vitamin K dồi dào, cùng với rất nhiều canxi và magiê – rất có ích cho quá trình tạo xương và giúp các khớp luôn khỏe mạnh. Cần tây còn chứa polyacetylene, một chất kháng viêm, vốn có khả năng làm giảm sưng và đau xung quanh các khớp xương

2016-04-28_165932

Trong cà chua chứa các thành phần dinh dưỡng như protein, chất béo, khoáng chất ngoài ra còn chứa các loại vitamin như vitamin B1, B2, C, P, các khoáng chất như Kali, Canxi, Phốt pho, Sắt v.v… Các nhà khoa học Anh nghiên cứu phát hiện cà chua nấu chín càng có lợi cho sức khỏe, khi đó chất lycopene được cơ thể hấp thu dễ dàng, có tác dụng phòng chống các bệnh tim mạch, có thể ngăn ngừa rối loạn lipoprotein trong máu, chống xơ vữa động mạch, làm mềm hóa các mạch máu.

2016-04-28_165957

Khi nói tới các bài thuốc dân gian chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả không thể không nhắc tới công dụng và bài thuốc từ củ gừng. Các nghiên cứu cho thấy dùng gừng có tác dụng chữa bệnh đau dạ dày, viêm loét dạ dày tá tràng hiệu quả mà không cần dùng đến các loại thuốc, nhất là không hề gây ra tác dụng phụ

2016-04-28_170014

Thiệt tình thì hình ảnh này rất giống cái tai thật, nhưng mẹ bin không hề tìm thấy sự liên quan của nấm đối với tai con người, chỉ tìm thấy được thông tin rằng Nấm: Tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, Kháng ung thư và kháng virus:, Dự phòng và trị liệu các bệnh tim mạch; Giải độc và bảo vệ tế bào gan; Kiện tỳ dưỡng vị; Hạ đường máu và chống phóng xạ; Thanh trừ các gốc tự do và chống lão hóa thôi à 🙂 híc 🙁

2016-04-28_170029

Trong khoai lang tươi có nhiều vitamin và muối khoáng, có canxi, sắt, các vitamin B2, PP và C … Khoai lang có vị ngọt, tính bình, có tác dụng nhuận tràng, bổ tì vị, nên được dùng chủ yếu để chữa táo bón.

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT