Sự phát triển
của bé

Bé thích rau củ

Rau xanh là một phần không thể thiếu

Rau củ luôn là một phần không thể thiếu trong thành phần dinh dưỡng bữa ăn cho bé yêu. Thấu hiểu được điều này, nên khi làm mẹ, tôi đã cố gắng để cho con yêu cảm nhận được vẹn nguyên mùi vị của rau củ trong mỗi bữa ăn.

Đầu tiên, tôi cho bé làm quen với rau xanh, các loại củ qua hình ảnh, qua thực tế. Tôi thường cho bé tham gia các hoạt động trải nghiệm cùng mẹ như tưới rau, chăm sóc vườn rau gia đình, rồi tham gia phụ giúp mẹ việc nhặt rau lúc nấu cơm. Bé rất hào hứng và thích thú, niềm yêu thích món rau củ cũng từ đó được nuôi dưỡng mỗi ngày. Thêm vào đó, tôi luôn tìm cơ hội để giải thích cho bé hiểu tác dụng của việc ăn rau củ làm cho cơ thể khỏe mạnh và cân bằng dinh dưỡng. Từ niềm yêu thích trong tư tưởng tôi biến thành hành động mỗi ngày. Trước mỗi bữa ăn, bao giờ tôi vẫn tham khảo ý kiến của con, con muốn ăn món rau gì, món canh, món xào ra sao… rồi cùng bé chế biến. Thay đổi thực đơn mỗi ngày làm cho bé yêu trở nên hứng thú với món mới. Quan niệm của tôi, khi bé bước vào tuổi ăn dặm, hãy để bé thưởng thức cái vị nguyên thủy của rau củ mà không nêm nếm, điều này sẽ góp phần làm cho vị giác của bé trở nên tinh tế, nhạy cảm.

Trên 1 tuổi, tôi mới bắt đầu nêm nếm gia vị cho bé. Nếu là canh, tôi thêm một chút hạt nêm làm cho bát canh thanh ngọt, đậm đà. Nếu là món xào thì dùng một chút dầu hào maggi, hoặc món luộc thì cho con thưởng thức với nước tương maggi… Cứ vậy, những bữa cơm có rau củ trở thành niềm yêu thích và sự khám phá mới mẻ cho bé. Hãy để cho bé được trải nghiệm bằng những cảm giác của mình, việc ăn rau củ sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết…Mỗi bữa ăn, mẹ nêm vào đó một chút yêu thương, một chút quan tâm, một chút lí lắc… để mỗi bữa ăn của bé trở thành niềm vui thực sự…

10996041_786444221468086_9021994124278608422_n2-400x727

 

 

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT