Sự phát triển
của bé

Bạn răng, bạn lợi bảo nhau cùng khỏe, cùng bớt sưng được không???

Bạn răng, bạn lợi bảo nhau cùng khỏe, cùng bớt sưng được không???

Mẹ đã từng trải qua thời kỳ mọc răng khôn. Mẹ đã từng thấy cái đau khi lợi đang nứt tách để chân răng chồi lên như thế nào. Nước không thể uống. Cơm không thể ăn. Nước bọt nuốt cũng không được. Một chì lính chì kể ra cũng dũng cảm như mẹ 🙂 mà không thể chịu nổi phải nhờ đến thuốc giảm đau. Thì biết. Cơn đau ấy nó như thế nào. Đằng này là con trai bé bỏng của mẹ. Con chịu sao thấu.

Trong các lần mọc răng của con, lần này là lần con nặng nhất. Bình thường con chỉ đau 1 đêm rồi thôi. Lần này đến đêm qua là đêm thứ 2 rồi con trai ạ; rồi cả ngày nay con đau nữa.
Con mọc cái răng hàm và răng nanh. Con đau lắm. Chiều hôm kia người con hâm hấp sốt. Nhưng nhà ngoại có việc nên mẹ cho con về ngoại. Đêm ấy, trời mát, mà con thì không ngủ được cả đêm dậy khóc những hai lần. Con khóc ngằn ngặt dỗ không được. Ông từ trên tầng 2 phi xuống bế con, vẫn không được. Và rồi sau hai lần ấy, đêm cũng lùi dần, trời sáng rõ. Con dậy lại nô, lại nghịch nhưng chẳng ăn uống gì. Mẹ chạy ra đám được một chút thì bị ông gọi giật về con ốm chẳng theo ai. Bế con cho con ăn mà con nhè, mẹ cáu lắm nhưng biết làm sao con mọc răng mà. Mẹ đành cho con uống sữa, ăn hẳn hai hộp sữa chua rồi con đi ngủ.

Tối hôm qua chúng ta về nội. Phòng ốc kín như bưng nên cả đêm con khóc, cũng chỉ có một mình mẹ bên con. Một mình mẹ bế con. Hai mẹ con cùng khóc. Mẹ vừa buồn ngủ nhưng cũng vừa lo. Con khóc không dỗ được. Mẹ phải bế rồi nhún nhẩy, rồi xoa lưng… Nước dãi con chảy ướt vai mẹ, ướt lưng áo mẹ. Con thiếp đi vì mệt, mẹ cũng oải và nhũn cả người. Ngồi ngủ rồi bế con ngủ, đến khi mệt quá không chịu được mới đặt con nằm xuống. Được một lúc con lại dậy khóc, một hồi lâu thật lâu, cũng chỉ có một mình mẹ. Lần này, dãi con chảy ướt đệm. Chưa lần nào mọc răng mà con mệt và nhiều dãi như lần này. Cả đêm 3 lần con khóc, 3 lần mẹ dỗ dành. Rồi hai mẹ con thiếp đi.

6 giờ mẹ dậy con lại khóc, mẹ lại dỗ.
Con đau nên mẹ có cho con ti thì con cũng không cần. Nếu như trước em rúc mẹ rối rít, thì giờ con thờ ơ bỏ qua. Con đói nhưng không thể nào ăn được.
Thương con trai mẹ. Mẹ cho con uống hạ sốt rồi. Nhưng mẹ lại không thể cho con uống giảm đau được. Nên con trai của mẹ cố lên. Chú lính chì dũng cảm ạ. Con phải vượt qua những thử thách này để có thể trở thành một người đàn ông mạnh mẽ sau này. Con phải vượt qua những thứ nhỏ bé này đễ sau này có thể dễ dàng vượt qua những khó khăn còn lớn hơn thế. Con phải mãnh mẽ để sau này có thể bảo vệ mẹ.
Đi làm mà con dậy khóc. Vẫn phải dứt ra để đi. Thương con trai mẹ mà không biết làm thế nào.

Bạn răng nhanh mọc nhé. Bạn lợi cũng nhanh khỏe nhé để bạn Kem khỏe với. Mẹ nhìn bạn Kem thế mẹ xót lắm. Bạn răng, bạn lợi bảo nhau cùng khỏe, cùng bớt sưng được không???

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT