Sự phát triển
của bé

Ánh sáng có thể ảnh hưởng đến cân nặng của bé

Ánh sáng có thể ảnh hưởng đến cân nặng của bé

Các nhà nghiên cứu đã dựa trên một nhóm trẻ em có độ tuổi từ 3 – 5 từ các trường mầm non khác nhau. Trong khoảng thời gian hai tuần họ đã đo giấc ngủ, hoạt động, chiều cao cân nặng và sự và tiếp xúc với ánh sáng để tính chỉ số BMI của chúng, sau đó theo dõi trong vòng 12 tháng.
Kết thúc thời gian theo dõi, các nhà nghiên cứu nhận ra những trẻ em thường xuyên tiếp xúc với ánh sáng có cân nặng cao hơn so với những trẻ ít tiếp xúc với ánh sáng.

Ánh sáng có thể ảnh hưởng tới trọng lượng của trẻ em
Trên thế giới hiện nay có khoảng 42 triệu trẻ em mắc bệnh dư cân, béo phì. Điều đáng ngạc nhiên là ánh sáng nhân tạo (bao gồm ánh sáng phát ra bởi máy tính bảng, điện thoại di động, tivi, đèn ngủ…) cũng góp phần vào việc gia tăng số lượng trẻ em mắc bệnh béo phì ngày càng nhiều.
Nghiên cứu này cho thấy việc tiếp xúc với các loại ánh sáng khác nhau (cả ánh sáng nhân tạo và ánh sáng tự nhiên) tại thời điểm khác nhau đều làm cho trẻ em có xu hướng gia tăng trọng lượng. Vậy, chúng ta cần làm gì để giúp con em mình chống lại bệnh béo phì? Ngoài chế độ dinh dưỡng phù hợp, hoạt động thể chất ra thì hạn chế cho bé xem tivi, chơi game… cũng là một việc hết sức lưu ý của các bậc làm cha mẹ đấy!

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT