Sự phát triển
của bé

Ăn dưa chuột nhiều khiến mất nước, liệt dương

Tác hại của ăn dưa chuột nhiều nay mình mới biết

Dưa chuột mà bấy lâu nay chị em mình vẫn nghĩ rằng ăn mát, nhiều nước, dùng đắp mặt, có lượng vitamin E nhiều. Nên ăn dưa chuột rất tốt.

Nhưng hôm nay tình cờ đọc một bài báo viết về dưa chuột thì xin chia sẻ cho các mẹ cùng biết tác hại của ăn dưa chuột nhiều:

1. Liệt dương

Theo Đông y, dưa chuột có tính lạnh, nếu ăn nhiều sẽ sinh bệnh tiểu đường, thậm chí với những người thận yếu có thể hay bị vãi tiểu và dẫn đến liệt dương. Do đó, người bị lạnh bụng, ảnh hưởng chức năng thận không nên ăn dưa chuột

2. Dị ứng

Một số người có thể bị dị ứng khi có thói quen ăn nhiều dưa chuột. Dị ứng dưa chuột thường xuất hiện ở khoang miệng, với các triệu chứng như ngứa và sưng trong miệng.

3. Mất nước

Hạt dưa chuột có chứa cucurbitin và dầu béo, có tác dụng lợi tiểu nhẹ. Tuy nhiên, ăn quá nhiều dưa chuột  là thói quen có hại, sẽ gây ra tình trạng lợi tiểu quá liều, có thể dẫn đến mất nước và chất điện từ cơ thể, gây mất cân bằng, và thậm chí mất nước trong trường hợp nặng.

4. Dư thừa Vitamin C

Tiêu thụ quá mức giới hạn vitamin lại gây tác dụng ngược, chống lại bản chất chống oxy hóa, gây sự phát triển và lây lan của các gốc tự do.

Vitamin C có rất nhiều trong dưa chuột, vì vậy khi nạp lượng vitamin C quá lớn từ dưa chuột, đang tạo điều kiện cho các gốc tự do “đi lang thang”, gây nguy cơ ung thư, mụn trứng cá, lão hóa sớm

5. Ngộ độc

Trong dưa chuột có chất độc, đó là vị đắng, có thể có sự hiện diện của các độc tố như cucurbitacins và triterpenoids tetracyclic. Các nghiên cứu đã chứng minh đây là những yếu tố kích hoạt vị đắng trong một số loại rau củ, trong đó có dưa chuột.

Triterpenoids tetracyclic cực kỳ độc hại. Tiêu thụ quá nhiều chất này có thể gây ra nguy cơ tử vong. Nước ép dưa chuột sẽ trở nên độc hại hơn nếu có vị đắng này, vì vậy, tốt nhất là nên tránh uống nước ép dưa chuột đắng.

6. Chướng bụng, khó tiêu ở phụ nữ mang thai

7. Ảnh hưởng tới tim trầm trọng

Hàm lượng nước trong dưa leo lên tới 90%. Lượng nước được hấp thu vào máu làm khối lượng máu gia tăng, gây áp lực lên mạch máu và tim. Hậu quả là tim và các mạch máu phải gánh chịu những tổn thương không mong muốn

Nên các mẹ lưu ý nhé.

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT