Sự phát triển
của bé

Ăn cho mình, mặc cho người

Mẹ tôi có thói quen rất lạ, cứ ra khỏi nhà là bà ăn mặc rất đẹp, đầu tóc chải gọn gàng. Thậm chí, mẹ còn trang điểm nhẹ. Nhìn mẹ lúc nào cũng đẹp rạng ngời, dù đã nghỉ hưu mấy năm nay.

Mẹ tôi có thói quen rất lạ, cứ ra khỏi nhà là bà ăn mặc rất đẹp, đầu tóc chải gọn gàng. Thậm chí, mẹ còn trang điểm nhẹ. Nhìn mẹ lúc nào cũng đẹp rạng ngời, dù đã nghỉ hưu mấy năm nay. Khi tôt thắc mắc, sao mẹ phải mất nhiều thời gian vào việc thay đồ, làm đẹp trong khi có lúc mẹ ra ngoài một loáng đã về? Mẹ thường cười tủm tỉm và giải thích. Hồi phổ thông, mẹ cũng là người không mấy để ý đến ăn mặc, lắm hôm áo trong dài hơn áo ngoài; tóc tai bù xù…Bà ngoại goá chồng sớm, một mình phải lam lũ nuôi 5 anh chị em ăn học nên cũng không còn thời gian nhắc nhở mẹ mấy chuyện này. Nhưng năm học lớp 10, cô giáo dạy văn thường giữ mẹ lại vào những giờ nghỉ giữa tiết học. Hôm thì cô chải tóc, tết tóc cho mẹ; hôm lại hướng dẫn mẹ mặc áo sơ mi nên "cắm thùng" cho gọn gàng…Cô giáo nói: "Ăn cho mình, mặc cho người" nên con nên để ý đến chuyện ăn mặc!"

Dần dần, mẹ cũng ngấm lời cô dạy. Lấy chồng, mẹ mặc đẹp, trang điểm đẹp, đi đến đâu, bố cũng tự hào khi nghe người khác khen: "Bà xã anh đẹp quá!". Mẹ nói không mất nhiều thời gian nhưng ăn mặc đẹp không chỉ là để ý đến hình thức, mà còn vì mẹ yêu bản thân mình. "Con sẽ thấy vui khi nhìn thấy một người phụ nữ đẹp hay một người phụ nữ luộm thuộm? Trả lời được câu hỏi ấy, con sẽ muốn đẹp hơn mỗi ngày!", mẹ tôi chia sẻ.

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT