Sự phát triển
của bé

5 thắc mắc của các bà bầu trước khi đi đẻ

Những thắc mắc này mình cũng từng thắc mắc và không biết hỏi ai? Không ai có thể cho mình câu trả lời hài lòng.

1. Cảm giác đau đẻ bắt đầu từ khi nào? Bao giờ nó sẽ kết thúc?

Phần lớn việc đau đẻ sẽ bắt đầu từ khoảng thời gian bạn trở dạ, giai đoạn đầu tiên này thường được coi là “trở dạ sớm”. Trong giai đoạn này, tốt nhất mẹ bầu nên ở nhà để có thể đi bộ nhẹ nhàng, nằm ngủ, hoặc ăn vặt.

Trong thời gian đau đẻ dồn dập, việc co thắt xuất hiện liên tục, gây đau đớn, còn cổ tử cung thì giãn nở. Tốc độ giãn nở tử cung bình thường của một người làm mẹ lần đầu sinh con tối thiểu là 1 cm mỗi giờ và có thể kéo dài trong vòng 6-12 giờ đồng hồ.

2. Dấu hiệu rõ rệt cho thấy nên đến bệnh viện là gì?

Lý tưởng nhất, mẹ bầu nên đến bệnh viện khi đang ở giai đoạn các cơn co bắt đầu gần nhau hơn và cảm giác đau đẻ dần dồn dập và dữ dội. Đó là khi mỗi cơn đau co thắt 4-5 phút một lần trong ít nhất một giờ khi chúng trở nên mạnh hơn, dài hơn, và gần nhau hơn. Nếu bạn không thể chịu được hãy bắt đầu nghĩ tới việc đến bệnh viện.

3. Có nên đi bộ loanh quanh trong viện lúc chờ đẻ?

Hầu hết các bệnh viện sẽ cho phép và khuyến khích mẹ đi bộ thư giãn, nhưng mẹ sẽ cần phải kiểm tra nhịp tim của thai nhi mỗi 15 phút một lần. Bạn cũng có thể đi tắm để thư giãn hay áp dụng các thủ pháp giúp giảm đau. Nếu bạn sử dụng biện pháp gây tê ngoài màng cứng, bạn sẽ được tiêm vào tĩnh mạch và điều đó có thể gây khó khăn cho việc đi lại.

4. Gây tê ngoài màng cứng có làm chậm quá trình sinh?

Nếu bạn gây tê quá nhiều thì khi rặn đẻ bạn sẽ khó để cảm thấy mình phải làm những gì. Gây tê ngoài màng cứng thường làm chậm quá trình sinh khoảng 40 phút. Trong một số trường hợp, gây tê thực sự có thể làm tăng tốc độ sinh khi một người mẹ thư giãn, vượt qua cơn đau.

5. Ngoài gây tê màng cứng, có cách nào khác để giảm đau không?

Nhiều phụ nữ cảm thấy họ có thể kiềm chế các cơn đau của mình bằng cách sử dụng các phương thức không cần trợ giúp của thuốc như biện pháp thở Lamaze hoặc phương pháp sinh Bradley, bằng cách nhấn mạnh trực quan và sự hiểu biết vững chắc về quá trình sinh nở. Sinh dưới nước cũng là một phương pháp sinh ít đau đớn hơn được nhiều bà mẹ lựa chọn.

 

(st)

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT