Sự phát triển
của bé

30 ngày ở cữ

Không biết các mẹ đã trải qua giai đoạn này rồi cảm thấy như thế nào. Còn đối với mình, 30 ngày ở cữ thật sự rất dài và rất khó chịu.

Hôm nay là tròn một tháng ở cữ của mình. Mới chỉ một tháng thôi mà mình cảm giác như là lâu lắm rồi ý. Bao nhiêu là thứ phải kiêng khem. Chưa kể đến chuyện cả tháng trời ở lỳ trong phòng, cơm bưng nước rót tận nơi làm cho mình cảm thấy bức bối vô cùng.Mẹ dặn kiêng tắm gội, kiêng chải đầu, kiêng đánh răng,kiêng nói chuyện nhiều, kiêng vận động, kiêng ngồi nhiều,… Tóm lại là phải kiêng để sau này đỡ khổ. Thời tiết thì nóng nực, 35-36 độ, nhà mình lại không có máy lạnh nên mình cảm thấy nóng kinh khủng. Thành ra mới được 10 ngày, mình đã vớ lấy bộ quần áo cộc ra mặc. Ai dè chị dâu chồng đến chơi, thấy mình mặc vậy mới mắng cho mình một trận. Bảo mình phải lấy ngay bộ quần áo dài mặc vào. Nóng cũng phải chịu, sau này hở từ đâu là lạnh từ đấy, hiểu chưa?

Nghe chị nói vậy,mình cũng lo nên thôi, cố gắng chịu nóng mà mặc quần áo dài vậy.Từ hôm ở viện về, mình chỉ dám lau người bằng nước ấm, kiêng đánh răng thì mình không kiêng được. Được 15 hôm thì mẹ chồng đun cho nồi nước lá để xông người rồi tắm gội luôn. Cứ thế, cách mấy hôm tắm gội một lần. Tệ nhất là khoản ăn cơm một mình. Mình nhai mãi mới xong được một bữa cơm. Cả tháng chỉ quanh quẩn trên phòng. Buồn ơi là buồn!

Rồi cũng đến ngày kết thúc ở cữ. Mình thấy nhẹ cả người. Bé yêu cũng tròn một tháng tuổi rồi. Chỉ mong con luôn khỏe, hay ăn chóng lớn thôi.Hết ở cữ, hai mẹ con được xuống nhà rồi.

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT