Sự phát triển
của bé

22 bí quyết có thể giúp bạn trở thành người hạnh phúc

Bí quyết sống này thật hay và mình muốn chia sẻ cùng với các bạn:

Những người hạnh phúc không dừng lại ở quá khứ hoặc lo lắng về tương lai. Họ ‘thưởng thức’ hiện tại.
Người hạnh phúc thường có những thói quen tốt nhằm nâng cao cuộc sống của họ. Đồng thời họ duy trì những suy nghĩ tích cực để có một cái nhìn tích cực và sống một cuộc sống tự tại. Dưới đây là 22 bí quyết có thể giúp bạn sớm đạt được mong muốn trở thành người hạnh phúc của mình:
1. Không giữ hận thù
Người hạnh phúc hiểu rằng tốt hơn là nên tha thứ và lãng quên hơn là để cho cảm xúc tiêu cực của bản thân lấn át những cảm xúc tích cực. Việc giữ một mối hận thù có rất nhiều tác động bất lợi đến tinh thần của bạn, bao gồm sự gia tăng trầm cảm, lo âu, và căng thẳng. Nếu bạn cho đi tất cả các mối hận thù, bạn sẽ đạt được một lương tâm trong sáng và năng lượng đủ để tận hưởng những điều tốt đẹp trong cuộc sống.
2. Luôn đối xử tốt với mọi người
Theo một số nghiên cứu, mỗi khi bạn thực hiện một hành động nhân đạo, bộ não của bạn sản xuất serotonin, một loại hormone giúp giảm bớt căng thẳng và nâng cao tinh thần của bạn. Không chỉ vậy, đối xử với mọi người bằng tình yêu, nhân phẩm, và sự tôn trọng còn cho phép bạn xây dựng những mối quan hệ vững bền.
3. Xem các vấn đề như thách thức
“Vấn đề” không bao giờ là từ vựng nằm trong vốn từ của một người hạnh phúc. Một vấn đề được xem như là một nhược điểm, một cuộc đấu tranh, hoặc tình hình không ổn định trong khi một thách thức được xem như là một cái gì đó tích cực như một cơ hội, một nhiệm vụ, hoặc một sự thử thách. Bất cứ khi nào bạn phải đối mặt với một trở ngại, hãy thử nhìn nhận nó như là một thách thức.

Những người hạnh phúc không dừng lại ở quá khứ hoặc lo lắng về tương lai. Họ “thưởng thức” hiện tại.
4. Bày tỏ lòng biết ơn đối với những gì bạn đã có
Luôn hài lòng và tỏ ra mãn nguyện với chính mình đó là điều hạnh phúc nhất mà bạn có được thay vì khát khao những điều bạn không thể có. “Người hạnh phúc nhất không phải người có những thứ tốt nhất, họ chỉ cần làm cho những thứ mà họ có trở thành tốt nhất”.
5. Ước mơ lớn
Những người có thói quen thơ mộng lớn có nhiều khả năng để thực hiện các mục tiêu của họ so với những người không có. Nếu bạn dám ước mơ lớn, tâm trí của bạn sẽ tự đặt nó trong trạng thái tập trung và tích cực.
6. Đừng đổ mồ hôi vì những thứ nhỏ nhặt
Người hạnh phúc tự hỏi: “Vấn đề sẽ quan trọng trong một năm kể từ bây giờ?”. Họ hiểu rằng cuộc sống quá ngắn để làm việc dựa trên những tình huống tầm thường. Để mọi thứ thuận theo lẽ tự nhiên, bạn sẽ thoải mái để tận hưởng những điều quan trọng hơn trong cuộc sống.
7. Nói tốt về những người khác
Thói quen “ngồi lê đôi mách” thường khiến bạn cảm thấy có lỗi và bực bội. Nói những điều tốt đẹp về những người khác khuyến khích bạn có những suy nghĩ tích cực, không phán xét.
8. Không bào chữa
Những người hạnh phúc không bào chữa hay đổ lỗi cho người khác về sự thất bại của họ trong cuộc sống. Thay vào đó, họ nhìn nhận những sai lầm của họ, và bằng cách làm như vậy, họ chủ động cố gắng thay đổi cho tốt hơn.
9. Chú ý vào hiện tại
Những người hạnh phúc không dừng lại ở quá khứ hoặc lo lắng về tương lai. Họ “thưởng thức” hiện tại. Họ để cho mình được đắm mình trong bất cứ điều gì họ đang làm vào lúc này.

10. Thức dậy vào cùng một thời điểm mỗi buổi sáng
Bạn đã nhận thấy rằng rất nhiều người thành công có xu hướng dậy sớm? Thức dậy vào cùng một thời điểm mỗi buổi sáng làm ổn định nhịp sinh học của bạn, làm tăng năng suất, và đặt bạn trong trạng thái bình tĩnh và tập trung.
11. Tránh so sánh
Mọi người làm việc ở nhịp độ của riêng mình, vậy tại sao lại so sánh mình với người khác? Nếu bạn nghĩ rằng bạn đang tốt hơn so với người khác, bạn có được một cảm giác không lành mạnh về sự vượt trội.
Nếu bạn nghĩ người khác là tốt hơn so với bạn, bạn sẽ cảm thấy xấu về bản thân. Bạn sẽ được hạnh phúc hơn nếu bạn tập trung vào sự tiến bộ của bạn và khen ngợi những người khác về sự đi lên của họ.
12. Chọn bạn bè khôn ngoan
Đây là lý do rất quan trọng để bao quanh mình với những người lạc quan, những người sẽ khuyến khích bạn đạt được mục tiêu của bạn. Càng có nhiều năng lượng tích cực xung quanh bạn, bạn sẽ càng cảm nhận tốt hơn về chính mình.
13. Không tìm kiếm sự chấp thuận từ người khác
Những người hạnh phúc không quan tâm những gì người khác nghĩ về họ. Họ làm theo trái tim của riêng mình mà không để cho người phản đối hay khuyến khích họ. Họ hiểu rằng đó là không thể làm hài lòng tất cả mọi người. Hãy lắng nghe những gì mọi người có thể nói, nhưng không bao giờ tìm kiếm sự chấp thuận của bất kỳ ai, ngoại trừ của riêng bạn.
14. Dành thời gian lắng nghe
Nói ít hơn, lắng nghe nhiều hơn. Nghe giữ cho tâm trí của bạn cởi mở với trí tuệ và triển vọng của những người khác trên thế giới. Càng lắng nghe, tâm trí của bạn càng được yên tĩnh và bạn sẽ cảm nhận được nhiều nội dung hơn.
15. Nuôi dưỡng các mối quan hệ xã hội
Một người cô đơn là một người khốn khổ. Người hạnh phúc hiểu tầm quan trọng của việc có những mối quan hệ mạnh mẽ và lành mạnh. Luôn luôn dành thời gian để gặp mặt và nói chuyện với gia đình, bạn bè của bạn, hoặc người yêu.
16. Thiền
Thiền làm cho tâm trí của bạn được tĩnh lặng và giúp bạn tìm thấy sự an bình nội tại. Thiền lấy lại thăng bằng trong cuộc sống. Người hạnh phúc là người biết làm thế nào để làm lắng dịu tâm trí của họ ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào họ cần để làm “dịu” các dây thần kinh của họ.

Khi bạn chấp nhận thực tế rằng cuộc sống là không công bằng, bạn sẽ có bình an với chính mình.
17. Ăn uống đầy đủ
Đồ ăn vặt làm cho bạn uể oải, và rất khó khăn để được hạnh phúc khi bạn đang ở trong tình trạng đó. Tất cả những gì bạn ăn ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng của cơ thể sản xuất hormone, trong đó sẽ chỉ ra tâm trạng, năng lượng của bạn, và sự tập trung tinh thần. Hãy chắc chắn để ăn các loại thực phẩm mà sẽ giữ cho tâm trí và cơ thể của bạn trong tình trạng tốt.
18. Tập thể dục
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tập thể dục làm tăng mức độ hạnh phúc. Tập thể dục cũng thúc đẩy lòng tự trọng của bạn và cung cấp cho bạn một cảm giác cao hơn về sự thành công.
19. Sống tối thiểu
Người hạnh phúc hiếm khi giữ những thứ không cần thiết xung quanh nhà bởi vì họ biết rằng những thứ đó sẽ làm cho họ thấy căng thẳng và quá tải.
20. Luôn trung thực
Mỗi lần bạn nói dối, cảm giác căng thẳng và lo sợ của bạn sẽ tăng cao. Ngược lại, trung thực sẽ giúp bạn có tinh thần thoải mái hơn đồng thời giúp xây dựng mối lòng tin từ người đối diện. Luôn luôn trung thực, và đừng bao giờ thấy hối hận khi bạn đã làm vậy.
21. Thiết lập kiểm soát cá nhân
Người hạnh phúc có khả năng lựa chọn số phận của riêng mình. Họ không để cho người khác khuyên nên làm gì trong cuộc sống cá nhân của họ. Việc kiểm soát hoàn toàn của cuộc sống của chính mình mang lại cảm xúc tích cực và giúp ý thức giá trị bản thân.
22. Biết chấp nhận
Một khi bạn chấp nhận thực tế rằng cuộc sống là không công bằng, bạn sẽ có bình an với chính mình. Thay vì bị ám ảnh những điều không công bằng trong cuộc sống, bạn chỉ cần tập trung vào những gì bạn có thể kiểm soát và thay đổi nó cho tốt hon

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT