Sự phát triển
của bé

​Nhật kí những bước chân đầu tiên của Sóc Chan

Chúc mừng con, mừng ngày con biết đi! Hãy cứ đi, hãy cứ vấp ngã và mạnh mẽ đứng dậy đi tiếp đến nơi con muốn nhé con yêu! Những điều tốt đẹp luôn chờ đợi con ở phía cuối con đường con gái yêu bé nhỏ của mẹ à!

Giờ đây khi ngồi 1 chỗ với cái chân mới bị gẫy.Mẹ buồn quá, nhiều khi mẹ vẫn ước  được ngồi 1 chỗ, được chăm sóc, được hầu hạ, được yêu thương che chở! Giờ thì không cần ước nữa cũng có người chăm sóc từ A tới Z, từ miếng ăn đến chuyện sinh hoạt, đi đâu cũng được ba cõng, ba dìu mà sao không vui được. Thế mới biết tự túc vẫn là hạnh phúc nhất. Làm gì thì làm phải đi trên đôi chân của mình mới vui và hạnh phúc được con ạ. Ngồi buồn mẹ mở cuốn nhật ký khôn lớn của Sóc Chan ra đọc, nhớ lại con gái mẹ những ngày đầu chập chững bước những bước đi đầu tiên trên đường đời, lòng mẹ lại vui vui khi nghĩ đến khoảng thời gian ấy
Ngày 15/04/2016  Sóc  chan tròn 1 tuổi. 1 tuổi mà con mới chỉ đứng bám vào ghế chơi thôi, nhìn ghét lắm.


Con đó, mãi chẳng đi bà với ba thì lo quýnh lên, ba tập cho con đi mỗi sáng và chiều, bà thì hay quở yêu” đứng dậy đi đi, lớn lắm rồi đó, cứ bò hoài thôi”còn Mẹ thì cười, mẹ biết con đủ ngày đủ tháng con sẽ tự đứng lên và đi thôi

Mẹ  không lo, mẹ cũng không mua xe tròn cho con tập đi vì nghe bác sĩ nói nói không tốt cho chân của con. Mẹ nghĩ con gái mẹ tính cẩn thận nè, con lo mình chưa vững chưa tự tin nên con cần có thêm thời gian thôi. Và đúng như vậy, sau bao lần muốn buông tay khỏi ghế để tự đi, con sợ lại vịn vào và  hôm nay khi con tròn 1 tuổi con đã đứng dậy và chững chạc bước những bước đi đầu tiên.  Hạnh phúc vỡ òa trong trái tim người mẹ này. Thật hạnh phúc khi con đã biết đi con à!  Vậy là từ nay, con thỏa sức khám phá thế giới xung quanh con như lời bài hát mẹ hay mở cho con nghe đó:
“Đây là mặt đất, đây là trời cao, đây là nơi đã sinh ra con,
Bước chân bé nhỏ bước đi theo Cha, dấu chân đầu tiên trên đường đời…
Này con yêu ơi, con biết không? Mẹ yêu con, yêu con biết bao!
Hãy cứ đi, Mẹ bên con, dõi theo con từng bước chân…
Ngày mai sau khi con lớn con, đường đời không như con ước mơ,
Hãy đứng lên và vững bước trên đường xa…”

Lần đầu tiên con đi được, nhìn dáng con giống diễn viên múa quá, tay con giơ lên như muốn vịn vào bầu trời vậy, bàn chân con chạm vào mặt đất, con bước như chạy vậy, 1,2,3 bước  là chạy ào ôm lấy mẹ đến ôm mẹ và cười.  Chắc con muốn khoe:” mẹ ơi, con đi được rồi” Con hạnh phúc và vui sướng lắm phải không con gái bé nhỏ của mẹ!

Những ngày sau đó, con như một con sóc nhỏ đáng yêu, chạy tung tăng khắp nơi , Hồ cá trước nhà là nơi con thích nhất, con khua tay vào bắt cá, cá trốn vào hang đá, con lại chạy lại kéo mẹ lại gần và chỉ như muốn mẹ bắt cá cho con, mẹ bảo: con không được đụng tay vào nước, cá sợ cá chạy hết, con cho cá ăn và nhìn thôi cá sẽ bơi lại chơi với con. Thế là bàn tay nhỏ rắc từng hạt từng hạt cho cá ăn, có hôm vui tay con vẩy hết nửa hộp cho cá ăn thế là mẹ phải vớt vội ra không cá bị ngợp. Con thích lượm lặt từ dưới đất, con thích bắt con cò trên cây, thích chạy nhảy ngoài sân, thích vẽ vời trên bảng và nắm tay chị, chỉ ra ngoài chơi, con thích được chị dẫn đi khắp nơi, mẹ vui lắm, chị con có con biết trách nhiệm hơn, biết yêu thương hơn, và con cũng thế, có chị hai thật thích con nhỉ.

Nhìn con tung tăng vui đùa trước mắt mẹ như có cả một khoảng trời hạnh phúc vậy.


Mẹ vui mẹ ngân nga bài thơ của Nguyễn Lãm Thắng

Con đuổi theo nắng sớm
Con đua cùng cỏ xanh
Này đôi chân bé xíu
Chạy vòng quanh vòng quanh

Con muốn chạy thật xa
Thì tập cho vững bước
Cố lên! Một, hai, ba!
Hãy nhìn về phía trước

Bước theo me con nhé!
Nhìn ba đây, cười lên!
Từ từ thôi! cẩn thận
Kẻo không, ngã lăn kềnh.

Cũng có đôi lần con vấp ngã, những lần như vậy con ư ư định khóc, mẹ lại cười, “ Ôi, Sóc lại làm đau đường rồi  kìa, Chết rồi, để mẹ xem đường có bị sao không?” con như là biết lỗi, không mè nheo nữa, lại đứng dậy,phủi phủi tay cát đi tới coi đường bị làm sao. Thế đấy, mẹ muốn con lớn lên phải biết nhận thức được sai lầm của mình, từ việc nhỏ này, như việc con đi chưa vững con ngã là con làm đau đường đó chứ sao lại phải ngồi khóc nhỏ to đợi mẹ bế mẹ dỗ dành được nè, hãy mạnh mẽ đứng lên và đi tiếp con nhé, vì mẹ và những người thân của con không phải lúc nào cũng bên con, dìu bước con đi như vậy, nhưng mẹ vẫn luôn ở bên con dõi theo con và đồng hành cùng con để tiếp thêm nghị lực và sức mạnh cho con vững bước vào đời .

Con biết không, ai rồi cũng sẽ vấp ngã, nhưng những người thành công thường là những người dám đi và dám bước tiếp sau khi bị ngã, ngã đau sẽ làm con nhớ và tránh lặp lại sai lầm lần nữa đó.Trên bước đường cũng sẽ có nhiều lúc con vấp ngã, gặp khó khăn trở ngại,Mẹ tin rằng con gái yêu của mẹ sẽ thật mạnh mẽ bước đi  với hành trang là niềm tin và nụ cười trên hành trình đi đến tương lai rạng ngời đang đợi con ở phía trước ,yêu con và mong con vững bước như thế thôi. Làm gì thì làm phải đi trên đôi chân của mình mới vui và hạnh phúc được con gái yêu của mẹ à!
Mẹ  yêu con, yêu con thật nhiều!
Chúc mừng con, mừng ngày con biết đi! Hãy cứ đi, hãy cứ vấp ngã và mạnh mẽ đứng dậy đi tiếp đến nơi con muốn nhé con yêu!  Những điều tốt đẹp luôn chờ đợi con ở phía cuối con đường…

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT