Sự phát triển
của bé

​<3 <3 <3 Hành trình làm mẹ! <3 <3 <3

Ngồi nhớ lại lúc sinh bạn Ben :)

Khi bác sỹ siêu âm thông báo mẹ mang thai, mẹ vui như bắt được vàng… à không bắt được kim cương chứ … à mà không, con còn quý giá hơn những thứ đó nhiều, con là thiên thần, thiên thần của mẹ ???
Mẹ thật sự rất hạnh phúc khi nghe được nhịp tim của con qua máy siêu âm, thịch thịch thịch nhanh vội vã và ……trẻ con. Mẹ biết mẹ con mình sẽ cùng nhau trải qua 1 hành trình dài, điều đó thật kỳ diệu (là điều mà ba không làm được nhé ???). Nhưng kèm theo đó là những mệt mỏi từ việc nghén, từ việc thèm ăn, cơ thể tăng cân vù vù đặc biệt là vòng 2, mẹ phải suy nghĩ ăn gì tốt cho con, vận động thế nào cho mẹ con cùng khoẻ, làm việc và nghỉ ngơi thế nào,….bla bla bla những việc nhỏ nhặt nhất.
Mẹ nhớ có 1 hôm trên đường đi công tác bỗng dưng mẹ thấy choáng váng, lập tức tấp vào lề đường, cũng may vì đang mang thai mẹ chạy rất chậm nếu không lúc đó thật sự không biết mẹ có làm chủ tay lái được hay không nữa. Lúc đó chỉ có 1 mình cũng may có 1 chị qua đường giúp đỡ đưa mẹ vào bệnh viện quận gần đó, bác sĩ bảo nghỉ ngơi và truyền nước. Từ lúc đó mẹ không tham việc nữa, ai mệt mặc kệ, 2 mẹ con mình khoẻ là được (cũng từ đó em rất hay trốn việc) ????
Vì chuyện đó nên mẹ cố gắng làm đến khi mang thai 8 tháng rồi xin nghỉ sớm để ở nhà dưỡng thai. Gần đến ngày sinh con lại làm mẹ 1 phen thót tim. Hôm đó mẹ nhớ tầm 19 giờ tối, mẹ bỗng thấy đau bụng và đau thành cơn, mẹ gọi ba và bà nội soạn đồ để sẵn còn mẹ đi tắm chuẩn bị sẵn sàng đi bệnh viện. Nhưng mẹ tắm sạch rồi thì cũng …..hết đau ???? đến giờ mẹ cũng chả hiểu tại sao 🙂 🙂 🙂
Sau cái chuyện đi sinh…….bất thành khoảng 20 ngày, hôm đó lúc 9 giờ 30 phút mẹ lại đau bụng và vẫn đau thành cơn, hôm đó bà nội đi đám giỗ, ông nội thì lên rẫy, cha thì đi làm, chỉ có mẹ con mình ở nhà thôi, vì rút kinh nghiệm từ lần trước nên mẹ không gọi cho cha ngay mà vào phòng ngồi nghỉ mệt. Mẹ thấy cơn đau này khác cơn đau lần trước, mặc dù cũng đau thành cơn nhưng đau nhiều hơn và không có dấu hiệu giảm, khoảng 10 giờ mẹ gọi cho cha và đi tắm chuẩn bị đi bệnh viện. Đến bệnh viện lúc 10h30 phút mẹ được kiểm tra mọi thứ và chuẩn bị sẵn sàng chào đón con. Đến giờ mẹ vẫn còn nhớ cái đau… đẻ ấy, đau thật con ạ, đau đến vật vã mẹ gần như thiếp đi ấy, nhưng bác sĩ nói với mẹ, nếu không cố gắng con sẽ không thể ra được, trong đầu mẹ nghĩ nếu kéo dài thế này con sẽ ngộp mất thôi, ý nghĩ đó khiến mẹ dùng hết sức cuối cùng cũng được nhìn thấy con – thiên thần của mẹ???? mẹ cố ngước nhìn đồng hồ 14 giờ 45 phút – chào đón con đến với thế giới – cám ơn con vì đã đến bên mẹ – YÊU CON ???

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT